Điểm tin Séc ngày 31.05.2020
Tin nổi bật
author31/05/2020 12:00
Nguồn: ceskenoviny.cz

Bài thi tốt nghiệp Toán và Tiếng Pháp sẽ bắt đầu vào thứ 2

Kỳ thi tốt nghiệp bắt đầu, phần trắc nghiệm của 2 môn Toán và Tiếng Pháp sẽ bắt đầu vào sáng thứ 2. Buổi chiều cùng ngày sẽ diễn ra môn Tiếng Anh và thứ 3 sẽ là Tiếng Séc và ngoại ngữ. Trong đợt thi đầu tiên có 68 036 học sinh tham gia, số lượng tương đương với năm ngoái. Thông tin lấy từ Cermat – Hội đồng tổ chức thi. Do sự lây lan của virus, nên các kỳ thi đã bị hoãn từ lịch thi ban đầu vào tháng 4 và tháng 5, vì lý do này nên năm nay sẽ không có phần thì viết môn ngoại ngữ. Các biện pháp an toàn vệ sinh sẽ được giữ trong suốt kỳ thi.

Nguồn: novinky.cz

Chuyến hàng khẩu trang cuối cùng từ Trung Quốc sẽ đến Séc trong 2 tuần nữa

Chuyến hàng cuối cùng về các trang thiết bị bảo vệ y tế từ Trung Quốc sẽ đến Séc trước giữa tháng 6. Đây là hàng mà Bộ Nội vụ Séc đã đặt và mua ở Trung Quốc. Sau 1 tuần trì hoãn so với kế hoạch ban đầu, chuyến tàu sẽ rời khỏi thành phố Si-an ngày hôm nay. Theo Bộ trưởng Bộ Nội vụ Jan Hamáček (ČSSD), việc hoãn thời gian xuất phát là do hải quan kiểm soát chặt chẽ hơn đối với hàng hóa và phải có giấy phép chứng nhận.

Nguồn: novinky.cz

Tháng 6 trời sẽ mưa

Viện Khí tượng Thủy văn Séc (ČHMÚ) dự đoán trong tháng 6 nhiệt độ sẽ ở mức trung bình. Tuần thứ 2 của tháng 6 sẽ nóng nhất, khi nhiệt độ sẽ tăng lên 27 độ, nhưng sau đó sẽ hạ nhiệt trở lại. Ngoài ra, tháng 6 là tháng mưa nhiều nhất trong năm

Nguồn: idnes.cz

Bệnh viện Fakultní nemocnice Brno đã phát thưởng cho các bác sĩ ở tuyến đầu

Theo bệnh viện Fakultní nemocnice Brno cho biết, các nhân viên của Khoa Truyền nhiễm và các cộng tác viên từ bệnh viện khác đã được nhận phần thưởng tài chính cho công việc tại thời kỳ lây nhiễm coronavirus. Bệnh viện viết trên Twitter, là đã phân phát tổng cộng hơn 2,6 triệu korun. 24 bác sĩ đã nhận 948 490 korun, 46 y tá với 1 506 000 korun và 10 nhân viên y tế 232 000 korun.

Nguồn: idnes.cz

Lừa đảo bán các đề bài thi trắc nghiệm trên internet

Do thời kỳ thi tốt nghiệp sắp đến nên trên các mạng xã hội đã xuất hiện việc bán các bài thi trắc nghiệm. Tuy nhiên, Bộ Giáo dục cảnh báo rằng, đây là sự lừa đảo và sẽ nộp đơn khiếu nại hình sự trên trang web. Bộ Giáo dục, Thanh niên và Thể thao đã lưu ý những vụ lừa đảo này trên Twitter của mình.

Nguồn: nova.cz

Người Séc có thể đến 7 quốc gia mà không có giới hạn

Trong 2 tuần nữa, người Séc sẽ có thể đi ra nước ngoài như theo Hệ thống hoạt động của đèn báo hiệu giao thông. Bộ trưởng Ngoại giao Tomáš Petříček (ČSSD) muốn trình bày với chính phủ vào thứ 2. Ngoài ra, người Séc có thể đi đến 7 quốc gia mà không bị hạn chế nào cả, đó là Áo, Hungary, Đức, Slovenia, Croatia, Hy Lạp và Bulgaria.

Nguồn: ct24.cz

Họp phụ huynh qua mạng

Các trường học ca ngợi một số đổi mới được giới thiệu do các biện pháp chống lại coronavirus, chẳng hạn như các cuộc họp phụ huynh – giáo viên trực tuyến. Một số thậm chí còn muốn có sự thay đổi này vĩnh viễn. Các trường đánh giá cao về việc dễ dàng truy cập vào các cuộc họp lớp qua Internet và nhờ đó, số lượng phụ huynh tham gia vào là rất nhiều. Theo một số hiệu trưởng, tuy nhiên, việc này không thể thay thế được cuộc gặp gỡ trực tiếp.

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2024 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này
pencil