Điểm tin Séc ngày 31.08.2020
Tin nổi bật, Tin Séc
author31/08/2020 12:00
Nguồn: ČT24

Thuốc chữa bệnh cho mèo cũng có thể giúp chống lại bệnh Covid -19

Các nhà nghiên cứu từ Canada đang chuẩn bị triển khai thử nghiệm lâm sàng một loại thuốc thường được sử dụng để điều trị coronavirus ở mèo. Dựa trên nghiên cứu của họ, có vẻ như nó có thể có hiệu quả chống lại coronavirus gây ra ở con người. Trong thuốc có một chất gọi là chất ức chế protease – chất ngăn không cho virus nhân lên, không thể sinh sản và sẽ chết đi. Protease là chìa khóa tới nhiều chức năng của cơ thể và có mục tiêu chống lại các vấn đề về sức khỏe – từ ung thư đến HIV

Nguồn: lidovky.cz

Coca – Cola đang đối mặt với tác động của cuộc khủng hoảng. Sa thải hàng nghìn nhân viên

Coca-Cola – nhà sản xuất nước giải khát lớn nhất thế giới của Mỹ, có kế hoạch tổ chức lại các hoạt động của mình. Công ty cho biết hôm thứ 6 rằng họ cũng sẽ cắt giảm hàng nghìn chỗ việc làm của nhân viên. Coca-Cola, giống như nhiều công ty khác, hiện đang phải đối mặt với những tác động tiêu cực của cuộc khủng hoảng coronavirus. Tuy nhiên, Coca-Cola vẫn chưa cung cấp thêm thông tin về phạm vi hay mức độ của sự gián đoạn này. Công ty đã tuyển dụng khoảng 86000 người vào cuối năm ngoái.

Nguồn: seznamzpravy.cz

Nhà nước đã thông báo đấu thầu tuyến đường ray từ Praha đến Dresden

Tuyến tàu cao tốc giữa Praha và Dresden sẽ được hoàn thành vào năm 2035. Tốc độ tàu sẽ chạy sẽ lên tới 350 km/h. Thời gian đoạn đường từ Praha đến Ústí nad Labem sẽ được giảm đi một nửa, còn khoảng 30 phút và đến Dresden sẽ mất 1 tiếng. Theo phát ngôn viên, Nela Friebová, các tài liệu trong quá trình chuẩn bị trước cho dự án sẽ được tiến hành xử lý trong những năm từ 2020 đến 2024.

Nguồn: denik.cz

Thanh tra thương mại Séc phát hiện ra một loại nồi áp suất nguy hiểm

Một sản phẩm tiềm ẩn nguy hiểm khác được phát hiện trên thị trường nội địa Séc – nồi áp suất Bravo De luxe B-4569 có thể gây thương tích cho người tiêu dùng khi thả hơi nước ra ngoài, Cơ quan Thanh tra Thương mại Séc tiết lộ và đã ra lệnh cấm bán lại và thu hồi sản phẩm khỏi thị trường Séc.

Nguồn: seznamzpravy.cz

Thịt hun khói Příbramská đã đánh mất dấu xác nhận về tiêu chuẩn đảm bảo chất lượng

Thay vì 92% thành phần thịt được dính trên nhãn bao bì để thu hút người mua thì thục tế chỉ có 74,7%. Thịt hun khói chất lượng cao nhất Šunka nejvyšší jakosti với cái tên Řezníkův talíř của công ty Příbramská uzenina đã mất đi dấu xác nhận đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng Séc. Thông tin được Dana Večeřová, Chủ tịch Liên ngành Thực phẩm tuyên bố

Nguồn: seznamzpravy.cz

Hãng dược phẩm khổng lồ Zentiva đàng chuẩn bị cho đợt dịch lần thứ 2

Zentiva, công ty số một tại thị trường nội địa Séc về bán thuốc gốc, đã sản xuất thêm nhiều hơn gần 1/3 số thuốc so với năm trước trong 6 tháng đầu năm nay. Tại thời điểm kiểm dịch, khi người dân mua thuốc có paracetamol, công ty đã đưa ra sản phẩm mới Paraceta. Hiện tại, hãng dược phẩm khổng lồ này đang phát triển các sản phẩm để hỗ trợ trong làn sóng tiếp theo của đại dịch Covid -19. Sản phẩm gel hoặc kem khử trùng sẽ được tung ra thị trường vào tháng 10.

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2024 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này
pencil