Điểm tin Séc ngày 4.8.2020
Tin nổi bật
author04/08/2020 12:00
Nguồn:novinky.cz

Giao thông công cộng tại Praha đang dần đổi màu

Xe lửa, tàu điện ngầm, xe điện nổi và cả xe buýt được kết nối với Hệ thống Giao thông Tích hợp Praha trong tương lai sẽ có thiết kế thống nhất, bao gồm sự kết hợp của màu đỏ và màu xám truyền thống. Mẫu thiết kế thành công của Studio superlative.works đã được hội đồng thành phố phê duyệt vào thứ hai. Việc cho sơn lại sẽ diễn ra dần dần và cụ thể sẽ liên quan đến việc đổi mới tàu xe và thay đổi nhãn dán trang trí.

Nguồn:novinky.cz

Lợi nhuận của Kostelecké uzeniny đã giảm một nửa vào năm ngoái

Năm ngoái, nhà chế biến thịt lớn nhất của Séc, Kostelecké uzeniny, đã bị giảm lợi nhuận xuống khoảng 45% so với cùng kỳ, cụ thể là từ mức 119,5 triệu Kč năm 2018 xuống còn 67,1 triệu Kč năm 2019. Công ty nêu điều này trong báo cáo thường niên nằm trong Bộ sưu tập tài liệu. Theo người phát ngôn Karel Hanzelka, sự sụt giảm lợi nhuận là do giá thịt lợn cao và tăng lương nhân viên.

Nguồn:novinky.cz

Nhà nước kiểm tra những người hút thuốc nặng vì ung thư phổi

Theo bác sĩ, ung thư phổi là một trong những bệnh được chẩn đoán tồi tệ nhất ở Séc. Khoảng 5600 người chết vì nó mỗi năm, hầu hết trong số họ là những người hút thuốc. 80% những người bị bệnh đến bác sĩ khi quá muộn để điều trị. Hiệp hội Viêm phổi Cộng hòa Séc, hợp tác với Bộ Y tế và Viện Thông tin và Thống kê Y tế (ÚZIS), tham gia dự án sàng lọc ngẫu nhiên những người nghiện thuốc lá nặng. Chương trình sẽ bắt đầu vào năm tới.

Nguồn:novinky.cz

28 người chết vì tai nạn đường sắt vào tháng 7

Tính ít nhất từ năm 2015, tháng 7 năm nay là tháng tồi tệ nhất về các sự cố trên đường sắt. Thanh tra Đường sắt đã xử lý 135 vụ việc, nhiều hơn gần 1/3 so với tháng trước. Số vụ tai nạn tại các điểm giao nhau cũng tăng lên. Điều này được lấy từ một thống kê kiểm tra. Do đó, nhà nước muốn tăng việc đầu tư vào an ninh và cũng thắt chặt sự kiểm soát đối với người lái tàu. Cơ quan Đường sắt đang chuẩn bị một hệ thống giám sát, tập trung vào việc tuân thủ phần thời gian nghỉ của người lái tàu, cũng như các cơ cấu mới để trừng phạt người lái tàu có vấn đề.

Nguồn: ceskenoviny.cz

Billa ra lệnh cho nhân viên phải đeo khẩu trang

Do số lượng người nhiễm coronavirus ngày càng tăng, để phòng ngừa, nhân viên siêu thị Billa phải đeo khẩu trang một lần nữa. Biện pháp sẽ có hiệu lực cho đến khi có thông báo mới. Billa báo cáo về điều này vào ngày hôm qua trong một thông cáo báo chí. Các chuỗi thực phẩm khác chưa có kế hoạch để nhân viên đeo khẩu trang, họ tuân theo các quy định của các trạm vệ sinh dịch tễ của khu vực. Họ tin tưởng vào tấm chắn plexi ở những quầy tính tiền và tuân thủ các biện pháp an toàn và vệ sinh, chẳng hạn như dọn dẹp hoặc dung dịch khử trùng thường xuyên có sẵn cho khách hàng và nhân viên.

Nguồn: Idnes.cz

Số người tìm việc nhiều hơn năm trước 1/4, các công ty đang sa thải người nhanh gấp đôi.

Trong quý II năm nay, 126,3 nghìn người đang tìm kiếm việc làm, cao hơn 23,3% so với năm trước. Lý do thường xuyên dẫn đến sự chấm dứt việc làm của nhân viên là sa thải, số trường hợp như vậy nhiều hơn gấp đôi so với năm trước, đó là 123%. Thông tin từ Văn phòng thống kê Séc. Hầu hết tỉ lệ thất nghiệp ở Karlovy Vary

Nguồn: ceskenoviny.cz

Schäfer- người Đức đứng đầu trong tập đoàn Škoda Auto

Đúng như dự đoán, Thomas Schäfer, cựu giám đốc điều hành của Volkswagen tại Nam Phi, đã được bầu làm Chủ tịch mới của Hội đồng quản trị Škoda Auto. Chủ tịch Hội đồng quản trị mới được bầu sẽ thay thế Bernhard Maier, người sẽ kết thúc ở vị trí lãnh đạo của công ty sau chưa đầy 5 năm. Schäfer 50 tuổi sẽ đảm nhiệm vị trí người đứng đầu Škoda Auto. Các nhà phân tích hy vọng rằng Schäfer có thể sẽ thay đổi hướng của nhà sản xuất ô tô theo hướng các tầng lớp xe ô tô rẻ hơn.

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2023 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này
pencil