Điểm tin Séc ngày 5.7.2020
Tin nổi bật, Tin Séc
author05/07/2020 12:00
Nguồn: ceskenoviny.cz

Ớt cay bảo vệ chống lại cơn nhồi máu cơ tim, Corriere della Sera viết

Theo một nghiên cứu của các nhà khoa học Ý, Rome – Việc ăn ớt cay thường xuyên góp phần làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch nghiêm trọng. Tuy nhiên, điều này không được dùng làm chứng cứ ngoại phạm cho việc ăn uống không phù hợp, nhật báo Corriere della Sera của Ý viết.

Nguồn: ceskenoviny.cz

Vào tháng 6, hầu hết các công ty đã phá sản

Vào tháng 6, có 74 vụ phá sản của các công ty thương mại đã được tuyên bố tại Cộng hòa Séc, nhiều hơn 25 công ty so với tháng 5. Đó là con số cao nhất trong năm qua. Ngoài ra, còn có 655 vụ phá sản của các doanh nhân cũng được tuyên bố, nhiều hơn 36 doanh nhân so với tháng trước. Điều này được công bố sau một nghiên cứu của CRIF – Văn phòng tín dụng Séc mà công ty đã cung cấp cho ČTK.

Nguồn: ceskenoviny.cz

Thu hoạch ngũ cốc và cây cải dầu sẽ thấp hơn trong năm nay so với năm ngoái

Theo ước tính ban đầu, vụ thu hoạch ngũ cốc cơ bản năm nay sẽ giảm 3,3% so với năm ngoái xuống còn 6,784 triệu tấn. Năng suất trên mỗi ha sẽ thấp hơn 2%. Hạt cải dầu sẽ được thu hoạch khoảng 1135 triệu tấn, giảm 1,9% so với năm trước. Điều này theo sau các ước tính đầu tiên được công bố bởi Văn phòng thống kê Séc (ČSÚ).

Nguồn: ceskenoviny.cz

Chất lượng nước trong hồ bơi thường được đánh giá là tốt vào đầu hè

Nước trong hầu hết các bể bơi và hồ chứa tự nhiên sẽ thường sạch sẽ vào đầu mùa hè của kỳ nghỉ và mọi người có thể tắm trong đó mà không sợ bất kỳ vấn đề sức khỏe nào. Hồ không phù hợp để bơi lội là Brušperk ở vùng Frýdek-Místek và ở Budišov nad Budišovkou ở vùng Opava. Hồ chứa České údolí ở Plzeň hoặc Hồ Chmelař ở vùng Litoměřice đã làm suy giảm chất lượng nước. Cuối tuần đầu tiên trong tháng bảy sẽ phù hợp cho những người thích thể thao nước. Theo dự báo, phần lớn thời tiết sẽ quang đãng, mây trong và sẽ trong khoảng từ 23 đến 29 độ.

Nguồn: ceskenoviny.cz

Theo các công đoàn, việc tăng lương trong ngành giáo dục vẫn chưa đủ

Theo đại diện các đoàn thể trường học và Hiệp hội phòng sư phạm, việc tăng lương cho giáo viên trong quý đầu tiên của năm nay là không đủ. Theo người đứng đầu công đoàn trường František Dobšík, xu hướng được xác nhận rằng phần thưởng và tiền thưởng không được cung cấp trong ngành giáo dục thường xuyên, mà chỉ vào cuối năm. Số tiền lương của quý đầu tiên không có nhiều giá trị. Theo Bộ Giáo dục, thu nhập trung bình của giáo viên trong quý đầu năm nay lên tới 38 951 korun/ tháng

Nguồn: ceskenoviny.cz

Cộng hòa Séc có các cơ sở sản xuất tốt nhất ở châu Âu

Trong số các nước châu Âu, Cộng hòa Séc có điều kiện thuận lợi nhất để mở rộng sản xuất. Trong bảng xếp hạng toàn cầu, Séc đứng thứ tư trên thế giới sau Trung Quốc, Hoa Kỳ và Ấn Độ. Điều này dựa trên kết quả của một nghiên cứu của công ty tư vấn bất động sản Cushman & Wakefield, được cung cấp cho ČTK ngày hôm nay.

Nguồn: ceskenoviny.cz

Tesla đã vượt qua Toyota và là nhà sản xuất ô tô có giá trị nhất trên thế giới

Nhà sản xuất ô tô điện Tesla đã vượt qua Toyota Nhật Bản và trở thành nhà sản xuất ô tô có giá trị nhất thế giới. Cổ phiếu của Tesla đã tăng 5% lên 1 133 đô la (khoảng 26.800 đô la) trong giao dịch ngày hôm nay, đưa giá thị trường của công ty lên 209,47 tỷ đô la. Đó là khoảng 6 tỷ đô la nhiều hơn so với các nhà đầu tư của Toyota.

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2023 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này
pencil