Điểm tin Séc ngày 07.08.2020
Tin nổi bật, Tin Séc
author07/08/2020 12:00

Người Đức quy định việc xét nghiệm bắt coronavirus bắt buộc

Từ thứ 7, nước Đức đã quy định việc xét nghiệm coronavirus bắt buộc đối với tất cả những người đi du lịch đến hoặc trở về từ các khu vực có nguy cơ cao. Những người không có những tài liệu liên quan đến kết quả xét nghiệm âm tính với coronavirus gần đây bằng tiếng Anh hoặc tiếng Đức và từ chối xét nghiệm bắt buộc có thể phải đối mặt với khoản tiền phạt lên tới 25 nghìn euro, tương đương khoảng 655 nghìn korun.

Mariánské Lázně chật kín khách trong nước

Các khách sạn ở Mariánské Lázně đã chứa đầy khách đến 70 đến 80%. Năm nay, du khách đến thành phố chủ yếu là khách du lịch Séc, họ đến trong 2 hoặc 3 đêm, chủ yếu trong những ngày cuối tuần và các kỳ nghỉ dưỡng sức. Theo giám đốc của tập đoàn khách sạn Ensan, Karel Kalivoda, các khách sạn Central Spa và Hvězda đã hết chỗ, ban lãnh đạo đã quyết định mở thêm 3 khách sạn nữa.

Du lịch ở Praha trống vắng

Du lịch ở Praha đã suy giảm gần như hoàn toàn. Số lượng chỗ ở tại các khách sạn và nhà trọ ở Praha giảm tới 93,6%. Số lượng khách lưu trú qua đêm giảm 94,9%. Điều này lấy từ dữ liệu do Ủy ban Thống kê Séc (ČSÚ) công bố vào thứ 6. Đây là hậu quả của đại dịch Covid-19 toàn cầu và các hạn chế đi lại.

Trung tâm tái chế chất thải sẽ nhận lại các sản phẩm của Samsung

Các bãi thu gom đã ngừng lấy các sản phẩm đã dùng của Samsung từ người dân trong những ngày gần đây, sẽ bắt đầu thu gom lại. Đại diện của tất cả các bên liên quan đến việc này đã đồng ý trong cuộc họp tại Bộ Môi trường. Bộ đã công bố kết quả ngày hôm nay trong một thông cáo báo chí. Rắc rối trong việc thu mua xảy ra, sau khi Asekol ngừng thu mua sản phẩm của Samsung từ bãi thu gom vào ngày 1/8 do hợp đồng đã chấm dứt. Từ đầu năm nay, Samsung đã chuyển sang hệ thống tập thể REMA để cung cấp cho công ty Hàn Quốc bộ sưu tập và xử lý các thiết bị điện đã qua sử dụng.

Lính cứu hỏa ở Vùng Hradec Králové đã xử lý 2 đám cháy liên tiếp

Hai đám cháy ở khu dân cư đã được lực lượng cứu hỏa vùng Hradec Králové dập tắt liên tiếp vào tối thứ 5 ở vùng Jičín và rạng sáng thứ 6 ở Rychnov nad Kněžnou. Nguyên nhân là do sự sơ xuất của người dân trong căn hộ. Điều tra viên ước tính thiệt hại lên đến 450 000 korun ở đám cháy đầu và 30 000 korun ở đám cháy thứ 2

Các nhà phân tích cho biết, ngành công nghiệp ở Séc đã trải qua điều tồi tệ nhất

Theo các nhà phân tích, dữ liệu tháng 6 về sự phát triển của ngành công nghiệp đang vượt quá mong đợi và tình trạng của lĩnh vực này sẽ được cải thiện. Việc sản xuất xe ô tô đã góp phần vào kết quả tốt này. Tuy nhiên, các nhà kinh tế cho biết sự suy giảm hàng năm của ngành công nghiệp sẽ tiếp tục trong những tháng tới và trong cả năm nay, mức giảm có thể lên tới 15%. Theo họ, ngành công nghiệp có thể sẽ đạt lại đến mức trước đại dịch ít nhất là vào năm 2022.

Các bệnh viện hết nguồn dự trữ máu

Những chiếc tủ lạnh dự trữ máu trống rỗng đang khiến các bệnh viện tại Praha, Brno và Ostrava lo ngại . Vấn đề càng trở nên trầm trọng hơn khi đang vào dịp nghỉ hè và thời kỳ đại dịch thế giới nên thiếu người hiến máu. Các bệnh viện kêu gọi người dân hàng ngày tới đăng ký hiến máu. “Lượng dự trữ máu còn lại đang ở mức báo động. Nếu không có ai hiến máu, chúng tôi sẽ không thể truyền máu để điều trị cho bệnh nhân trong một vài ngày nữa” Iva Piskalová từ Bệnh viện Đại học Ostrava nói.

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2024 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này
pencil