Điểm tin Séc ngày 9.8.2020
Tin nổi bật, Tin Séc
author09/08/2020 12:00
Nguồn: idnes.cz

Phông quảng cáo khổng lồ ở cầu Nuselský đã biến mất

Một phông quảng cáo lớn đã biến mất khỏi trên những ngôi nhà cạnh cầu Nuselský, Vinohrady – Praha. Tấm bạt đã được Samsung – công ty thuê khu vực quảng cáo này, cho dỡ bỏ. Lý do là quyết định của tòa tuyên bố rằng không gian quảng cáo là bất hợp pháp. Hơn nữa, ban lãnh đạo Praha cũng muốn loại bỏ màn hình quảng cáo điện tử bên cạnh.

Nguồn: idnes.cz

Những người nuôi ong trải qua năm tồi tệ nhất trong 20 năm qua

Thời tiết năm nay đã ảnh hưởng đến những tổ ong nhỏ nhất. Chính vì thế, một lọ mật ong ở cửa hàng hoặc ở nhà nuôi ong sẽ có giá đắt hơn tận 10 korun. Ngoài thu nhập thấp, các nhà chăn nuôi còn phải đối mặt với nguy cơ lây lan của bệnh bét varroa – tác nhân gây bệnh ảnh hưởng đến ong trưởng thành, ấu trùng và nhộng, dẫn đến bầy ong suy yếu dần và chết. Milan Špaček, Giám đốc điều hành của Medokomerc cho biết, năm nay là năm tồi tệ nhất trong 20 năm vừa qua về sản lượng mật ong.Đặc biệt là mật ong rừng rất ít.

Nguồn: tn.nova.cz

Một người đàn ông đã rơi từ vách núi đá Šumava xuống

Trên đỉnh núi Trojmezí ở Šumava, một du khách người Đức đã rơi xuống từ vách núi đá xuống (cách mặt đất khoảng 3m) vào chiều thứ 6. Lực lượng cứu hộ đã phải giải cứu nạn nhân. Anh bị gãy chân và trật khớp vai và đã được đưa đến bệnh viện ở Đức chữa trị. Đỉnh núi Trojmezí nằm trên biên giới của 3 nước Séc, Áo và Đức

Nguồn: ČT24

CH Séc đã nhận loại máy tạo nhịp tim mới.

Vào tháng 6, Nikola Klocová là bệnh nhân đầu tiên ở châu Âu nhận được một máy tạo nhịp tim không dây mới. Một tuần sau khi làm thủ thật, cô gái 23 tuổi giờ đây đang mong chờ có một cuộc sống khá bình thường như các bạn cùng trang lứa. Viên nang trong tim của cô ấy có thể nhận ra được sự chuyển động của tâm nhĩ và điều chỉnh các xung động được gửi đến tâm thất.

Nguồn: ČT24

Ngành du lịch suy giảm nhanh chóng

Doanh thu từ các nhà cung cấp dịch vụ ở Séc giảm 19,8% so với cùng kỳ năm trước trong quý thứ 2. Đây là mức giảm mạnh nhất kể từ năm 2005. Trong quý 2, giảm hơn 80% doanh thu được ghi nhận bởi các hãng hàng không, nhà cung cấp dịch vụ lưu trú và đại lý du lịch. Lượng khách ở các khách sạn và nhà trọ cũng giảm đáng kể, khoảng 82,9%. Điều này dựa trên dữ liệu từ Ủy ban Thống kê Séc.

Nguồn: irozhlas.cz

Đường ống dẫn nước tại Dolní Počernice vỡ, 2 xe ô tô rơi xuống hố.

Tại Dolní Počernice, đường trung chuyến lâu đời nhất từ các nhà máy cấp nước Káran đến Praha đã nổ vào sáng thứ 7. Tại nơi đường ống dẫn nước từ năm 1914 vỡ, đã tạo ra 1 hố sâu, khiến 2 xe ô tô đang đỗ tại chỗ đã rơi xuống. Tomáš Mrázek, phát ngôn viên của Hệ thống Cấp thoát nước Praha cho biết rằng nguồn cấp nước đến Praha sẽ không có vấn đề gì.

Nguồn: idnes.cz

Twitter khóa tài khoản của Donald Trump vì phát tán tin tức giả mạo.

Tổng thống Mỹ Donald Trump lại gây phẫn nộ trên mạng xã hội vì những phát ngôn gây tranh cãi của mình. Lần này, Facebook đã xóa một video trong đó ông tuyên bố rằng coronavirus thực tế không gây ảnh hưởng đến trẻ em và gần như miễn nhiễm ở trẻ em. Twitter đã khóa tài khoản của vị tổng thống này trong một thời gian. Hiện vẫn chưa có bằng chứng cho thấy rằng trẻ em miễn nhiễm với Covid-19.

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2024 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này
pencil