Điểm tin tại Séc ngày 02.07.2020
Tin nổi bật, Tin Séc
author02/07/2020 12:00
Nguồn: idnes.cz

Không đeo khẩu trang sẽ không được lên máy bay

Chính phủ liên bang Hoa Kỳ khuyến nghị, nhưng không bắt buộc việc đeo khẩu trang trên máy bay và trong các tình huống khó duy trì khoảng cách. Tuy nhiên tháng trước, chính các hãng hàng không Mỹ đã bắt đầu yêu cầu hành khách phải đeo khẩu trang khi lên máy bay. Những người không tuân thủ các quy tắc, sẽ không được lên máy bay. Hành khách cũng có thể bị cấm bay trên các chuyến bay sau.

Nguồn: idnes.cz

Giá dầu diesel và xăng tại Séc đã tăng trở lại

Giá nhiên liệu tại Séc đã tăng trở lại bởi hàng chục đồng ha -le kể từ tuần trước. Xăng Natural 95 tăng 35 ha-le lên mức trung bình 27,39 Kč /l. Diesel được bán với giá trung bình 26,97 Kč /l, cao hơn 29 ha -le so với thứ 4 tuần trước. Đây là theo thông tin trên trang web CCS, theo dõi giá nhiên liệu.

Nguồn: idnes.cz

Sửa chữa trên tuyến tàu điện ngầm C có thể kéo dài hơn 1 tuần

Vào thứ 7, tàu điện ngầm C ở đoạn đường giữa Hlavní nádraží và Pražské povstání sẽ không hoạt động trong hơn một tuần. Lý do cho việc này là một lần nữa thay thế tà vẹt đường ray mới. Công ty vận tải sẽ sử dụng dịch vụ xe buýt thay thế. Từ thứ 2 ngày 13.7, tàu điện ngầm trên tuyến C sẽ trở lại hoạt động bình thường.

Nguồn: ceskenoviny.cz

Mức lương trung bình của giáo viên tăng lên 38 951 Kč trong quý 1

Thu nhập trung bình của giáo viên trong quý đầu tiên của năm nay là 38 951 korun cho mỗi tháng. So với cùng kỳ năm ngoái, mức lương của giáo viên đã tăng lên 2 727 korun, khoảng 7,5%. Trong quý đầu tiên, những người không phải là giáo viên trong các trường học đã nhận được trung bình 21 589 Kč/tháng. Hàng năm, thu nhập của họ tăng khoảng 11,5%. Thông tin xuất phát từ dữ liệu do Bộ Giáo dục cung cấp cho ČTK. Mức lương trung bình tại Cộng hòa Séc trong quý đầu tiên tăng 5% theo năm lên 34 077 korun.

Nguồn: cnn. iprima.cz

Ở Séc đang thiếu những hiệu thuốc hoạt động về ban đêm

Ở một số vùng tại Séc ví dụ như Pardubický, Vysočina, Zlínský vào ban đêm chúng ta sẽ không tìm thấy các hiệu thuốc trong những trường hợp khẩn cấp nhất. Theo Viện kiểm soát thuốc nhà nước, chỉ có 19 hiệu thuốc ở Séc hoạt động cả về ban đêm. Lý do là khi hoạt động 24 giờ/ngày, 365 ngày/năm, nhà thuốc không có lãi. Lý do thứ hai là tại nhiều thành phố, dịch vụ này đang được thay thế bởi các hiệu thuốc trong siêu thị, nơi siêu thị đóng cửa lúc 9 giờ tối. Michal Jurča, chủ tịch Hiệp hội các nhà điều hành mạng lưới dược phẩm, tại CNN Prima News cho biết.

Nguồn ČT24

Volkswagen đã tạm dừng kế hoạch xây dựng nhà máy ở Thổ Nhĩ Kỳ

Nhà máy ô tô Đức, Volkswagen đã ngừng kế hoạch xây dựng một nhà máy mới ở Thổ Nhĩ Kỳ, nơi đây đáng lẽ ra cũng là nơi sản xuất ô tô Škoda. Theo DPA, công ty đã công bố quyết định của họ vào thứ 4 là do nhu cầu của người dân giảm do cuộc khủng hoảng coronavirus. Volkswagen đã hoãn kế hoạch xây dựng nhà máy ở Thổ Nhĩ Kỳ vào năm ngoái do những chỉ trích quốc tế về hoạt động quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ tại Syria.

Nguồn: novinky.cz

Thanh toán ngay lập tức chỉ có thể khi tài khoản ngân hàng của người có thể chấp nhận

Hàng chục ngân hàng trong nước đã cung cấp dịch vụ các khoản thanh toán ngay lập tức cho phép người chuyển tiền trong vài giây, thậm chí vào ban đêm hoặc vào cuối tuần. Česká spořitelna, Komerční banka, ČSOB, Raiffeisenbank, Moneta, Fio, mBank, Creditas, Equa bank và Air Bank có thể gửi và nhận các khoản thanh toán lập tức.

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2024 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này
pencil