Điểm tin tại Séc ngày 10.06.2020
Tin nổi bật
author10/06/2020 12:00
Nguồn: ceskenoviny.cz

Ủy ban về ngân sách khuyến nghị bãi bỏ thuế bất động sản

Ủy ban Ngân sách Hạ viện đã đề nghị Hạ viện phê chuẩn việc bãi bỏ thuế mua lại bất động sản. Đề xuất này đã được đệ trình lên các đại biểu của chính phủ. Về việc bãi bỏ loại thuế này đã được các đảng đối lập yêu cầu vài năm. Hàng năm nhà nước thu tới 13 tỷ Kč từ thuế bất động sản. Thuế suất mua lại là 4% và kể từ năm 2016, khoản thuế này đã được trả bởi người mua.

Nguồn: ceskenoviny.cz

Giá tiêu dùng tăng 2,9% trong tháng 5

Lạm phát hàng năm đã giảm xuống 2,9% trong tháng 5 so với 3,2% trong tháng 4. So với tháng 4, giá tiêu dùng tăng 0,4%. Đặc biệt là thực phẩm và điện đã trở nên đắt hơn. Ngược lại đó, giá nhiên liệu lại giảm. Điều này dựa theo dữ liệu được công bố từ Văn phòng Thống kê Séc.

Nguồn: idnes.cz

Một số thực phẩm đã tăng nhanh trong năm nay

Bông cải xanh, chanh, tỏi, kiwi, cam hoặc súp lơ, đây là những mặt hàng đã tăng giá hàng chục % so với tháng 5 năm trước. Người dân trả nhiều tiền nhất cho bông cải xanh, đã tăng giá khoảng hơn 15Kč. Mặt khác, hành tây lại rẻ hơn đáng kể, giá đã giảm xuống gần một nửa so với năm trước, hay bắp cải.

Nguồn: ct24.cz

Khẩu trang có thể ngăn chặn đại dịch coronavirus lan truyền

Đeo khẩu trang ngẫu nhiên, dù là vải hoặc là y tế cùng với hạn chế di chuyển có thể làm giảm sự lây lan của coronavirus đến mức có thể kiểm soát được và cũng ngăn chặn được các đợt dịch bệnh khác. Theo một nghiên cứu mới được công bố của các trường đại học Anh ở Cambridge và Greenwich trên tạp chí chuyên nghiệp Proceedings of the Royal Society A, Reuters đưa tin. Họ phát hiện ra rằng khi mọi người luôn sử dụng biện pháp bảo vệ miệng và mũi này ở nơi công cộng, nó có tác dụng giảm gấp đôi số lượng người nhiễm, so với thời gian người dân chỉ đeo khẩu trang khi có biểu hiện triệu chứng.

Nguồn: ct24.cz

Người Séc quan tâm đến các chuyến đi du lịch nhiều hơn

Hầu như tất cả các cơ quan du lịch lớn xác nhận sự quan tâm trở lại của người Séc đối với các tour du lịch nước ngoài. Giá sẽ không thay đổi nhiều. Theo bản đồ rủi ro do chính phủ công bố trong thời kỳ coronoavirus, người Séc sẽ có thể đi lại tự do đến một phần lớn của châu Âu kể từ ngày 15.6. Họ sẽ phải trải qua việc xét nghiệm coronavirus hoặc cách ly bắt buộc chỉ sau khi trở về từ Vương quốc Anh hoặc Thụy Điển

Nguồn: ct24.cz

Mưa lớn và giông bão ở Séc

Cho đến nửa đêm từ thứ 4 đến sáng thứ 5, các nhà khí tượng học đang cảnh báo về giông bão và mưa lớn. Mưa lớn có thể gây ra sự tăng mực nước sông ở vùng Nam Séc, vùng Vysočina và Znojmo và ở vùng Beskydy. Ở khu vực Nam Séc, trời mưa rất to vào tối thứ 4 và mực nước sông Blanice đã tăng lên mức độ cấp 1 của lũ lụt.

Nguồn: denik.cz

Nhu cầu mua vé máy bay đang tăng lên ở Cộng hòa Séc.

Người Séc đang dần bắt đầu quan tâm tới việc mua vé máy bay, theo người bán, mỗi ngày bán được hàng trăm vé. Lãi suất hàng năm là khoảng 1/5, nhưng sự tăng về nhu cầu này nhanh hơn so với người bán dự kiến ​​sau cuộc khủng hoảng coronavirus. Hiện tại, cuộc khủng hoảng vẫn chưa có ảnh hưởng đáng kể đến giá vé. Thông tin từ người bán vé.

Nguồn: denik.cz

Một phần của Ústí xuất hiện một mùi hôi nồng nặc.

Mùi hôi nồng nặc xuất hiện từ Dolní Střekov ở Ústí nad Labem. Tạm thời cho đến nay vẫn chưa biết nguồn gốc của mùi này từ đâu, nhưng tòa thị chính đang nghi ngờ chủ yếu là từ Glencore. Công ty đã từ chối và nói rằng, thiết bị tách mùi của họ hoạt động không có vấn đề gì. Do đó, ban quản lý quận thành phố muốn tìm ra nơi đang phát tán mùi và đàm phán với chính quyền khu vực để thắt chặt các quy tắc.

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2024 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này
pencil