Điểm tin tại Séc ngày 19.07.2020
Tin nổi bật, Tin Séc
author19/07/2020 12:00
Nguồn:novinky.cz

Những ai đang chờ đợi mùa hè sẽ bị thất vọng

Chúng ta sẽ không được tận hưởng mùa hè nóng bức trong bốn tuần tới. Theo triển vọng của thứ Sáu của Viện Khí tượng Thủy văn Séc, nhiệt độ sẽ ở mức trung bình đến dưới mức trung bình một chút và lượng mưa sẽ ở mức trung bình tới trên mức trung bình. Nhiệt độ sẽ dưới mức trung bình sẽ xuất hiện vào tuần tới. Dự báo được công bố trong vài ngày từ 20/7 đến 16/8.

Nguồn:lidovky.cz

Nga vội vã với vắc-xin chống covid.

Nga là một trong 4 quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi đại dịch coronavirus. Theo Worldmerter.info, tổng số người bị nhiễm bệnh đã đạt 765 nghìn vào sáng thứ bảy. Và đây cũng là lý do tại sao nước này đang rất cố gắng tìm ra vắc-xin chống lại covid càng sớm càng tốt. Và theo các thông tin thì nước Nga đang thuận lợi với việc nghiên cứu vắc-xin.

Nguồn:cnn.iprima.cz

Thụy Sĩ xây nhà nghỉ hưu dành riêng cho cộng đồng LGBT

Zurich, thành phố lớn nhất của Thụy Sĩ, sẽ xây dựng một ngôi nhà hưu trí dành cho các thành viên cộng đồng LGBT và cả những người liên giới tính. Dự án nhằm mục đích cho phép người cao niên dành thời gian trong tuổi già của mình với các thành niên khác trong cộng đồng và không phải che giấu giới tính thật sự của mình ở trong cuộc sống hàng ngày, AFP viết.

Nguồn:irozhlas.cz

Các binh sĩ và nhân viên của Bộ sẽ phải đeo khẩu trang

Một thông báo xuất hiện trong tòa nhà của Bộ Quốc phòng ở Dejvice – Praha, rằng mọi người phải đeo khẩu trang khi làm việc ở đó. Ngay cả tại thời điểm mà các biện pháp coronavirus chỉ áp dụng ở thủ đô, trong các khu vực tàu điện ngầm. Theo Jakub Fajnor từ bộ phận báo chí của Bộ, quy định được ban hành bởi nhà vệ sinh dịch tễ trưởng của Bộ Quốc phòng và cũng áp dụng cho quân đội và vận động viên của Dukla. Nhưng như ông nói với iROZHLAS.cz vào thứ Sáu, đây chỉ là vấn đề phòng ngừa và phản ứng với tình hình hiện tại.

Nguồn:irozhlas.cz

Số lượng tiền giấy và tiền xu giả đã giảm gần 1/4 trong nửa đầu năm nay

Ngân hàng Quốc gia Séc đã bắt giữ 573 tiền giấy giả và tiền xu trong nửa đầu năm nay. Năm ngoái ngân hàng đã bắt giữ 743 tiền giả, so với năm nay giảm 23%. Số lượng tiền giả korun, euro hay USD đã giảm. Dữ liệu được Ngân hàng Quốc gia Séc công bố trên Internet.

Nguồn: lidovky.cz

Việc sửa chữa 2 năm quảng trường Karlovo đã bắt đầu

Quảng trường Karlovo cuối cùng sẽ có vỉa hè và đường người đi bộ sang ngang mới. Tại ngã tư họ sẽ phải sử dụng đường hầm. Thứ bảy này đánh dấu giai đoạn đầu tiên theo kế hoạch dài xây dựng mới lại quảng trường lớn nhất ở Cộng hòa Séc. Đến cuối tháng 8, các tài xế sẽ phải đối mặt với tình trạng ùn tắc giao thông

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2024 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này
pencil