Điểm tin tại Séc ngày 20.04.2020
Tin Séc
author20/04/2020 12:00
Nguồn: Lidovky.cz

Bộ trưởng Alena Schillerová muốn tăng thâm hụt ngân sách nhà nước lên 300 tỷ Kč

Trong chương trình Câu hỏi Václav Moravec được phát sóng trên České televize, Bộ trưởng Bộ Tài chính Alena Schillerová đã chia sẻ rằng muốn đề xuất tăng thâm hụt ngân sách nhà nước Séc trong năm nay lên 300 tỷ Kč. Trước đó phòng đại biểu đã thông qua khoản thâm hụt ngân sách nhà nước từ 40 tỷ Kč lên 200 tỷ Kč do đại dịch Covid-19 tại Séc.

Nguồn: tn.nova.cz

“Séc đối mặt với việc thiếu thuốc! Nhà nước nên thay đổi cách thức” các nhà sản xuất chia sẻ

Y tế là ngành bị ảnh hưởng nhiều nhất do đại dịch Covid-19 gây ra. Các công ty sản xuất cũng như các nhà cung cấp thuốc cũng phải chịu sự ảnh hưởng này. Một số sản phẩm chính sẽ bị khan hiếm, chi phí và vận chuyển sẽ đẩy giá thuốc lên cao. Hiệp hội các công ty dược phẩm đưa ra cảnh báo. Đồng thời Hội cũng yêu cầu Nhà nước hoãn việc sửa đổi giá trong bối cảnh hiện tại.

Nguồn: tn.nova.cz

Một loại vitamin có thể giúp cơ thể chống lại coronavirus

Hiện tại thuốc đặc trị Covid-19 vẫn đang được thử nghiệm và chỉ được sử dụng cho những trường hợp nặng nhất. Ngoài việc nghiên cứu thuốc đang được tiến hành thì các nhà nghiên cứu cùng đang tìm kiếm xem loại vitamin nào có thể giúp cơ thể tăng khả năng chống lại coronavirus. Vitamin D đã giúp điều trị cho các bệnh nhân ở Tây Ban Nha. Tác dụng của nó hiện đang được nghiên cứu, được biết nhiễm trùng hô hấp ở các bệnh nhân đã giảm một nửa sau khi sử dụng vitamin D. Ngoài ra, vitamin C cũng được sử dụng.

Nguồn: auto.nova.cz

Thời điểm tốt nhất để mua xe hơi, giá xe đang giảm đáng kể

Sau 5 tuần ảm đạm, các đại lý bán xe mới cũng như đã qua sử dụng đang thu hút khách hàng bằng cách giảm giá. Hãng xe Škoda trong nước thông báo sẽ mở lại các phòng trưng bày và giảm giá hơn 5000 xe mới và cả xe cũ các mô hình khác nhau. Giám đốc công ty AAA Auto cho biết, thời điểm đầu, công ty sẽ bán ô tô không có lợi nhuận để có thể hỗ trợ cho việc tái khởi động lại thị trường.

Nguồn: tn.nova.cz

Thời điểm thích hợp để tiêm vắc-xin chống bọ ve

Người dân thường tin vắc-xin làm suy yếu khả năng phòng vệ tự nhiên của cơ thể và sau khi tiêm vắc-xin, có thể dễ bị mắc bệnh hơn. Điều này khiến nhiều người lo ngại về việc tiêm phòng vắc-xin trong đại dịch. Vắc-xin không làm giảm khả năng miễn dịch. Trái lại, những chất đặc biệt trong thuốc giúp chống lại một số bệnh nghiêm trọng ,Hiệp hội vắc-xin JEP của Séc chia sẻ. Hội cũng khuyến cáo không nên trì hoãn tiêm phòng vắc-xin chống ve, vắc-xin này có hiệu quả sau khi tiêm liều thứ hai. Bọ ve hoạt động từ tháng 4 đến tháng 10 và bây giờ là thời điểm thích hợp để tiêm phòng.

Nguồn: tn.nova.cz

Thị trường buôn bán ma túy giảm do sự lây lan của coronavirus

Toàn cầu đang nghiêm ngặt trong các biện pháp để chống lại coronavirus, đây cũng là một đòn mạnh đánh vào thị trường buôn bán ma túy bất hợp pháp. Nền kinh tế tê liệt, biên giới đóng cửa đã phá vỡ hoạt động kinh doanh, ví dụ như từ Trung Quốc, nơi các chất như metamfemin hay fentanyl được sản xuất hàng loạt. Không chỉ vậy, các băng đảng ở Colombia hay Mexico hay buôn lậu vào Mỹ cũng bị dừng lại. Các quán bar hay các tụ điểm khác cũng bị đóng cửa, đây cũng là một phần lí do khiến thị trường ma túy giảm đi.

Nguồn: tn.nova.cz

Tỷ lệ thất nghiệp tại Séc tăng, nửa triệu người có thể mất việc

Tỷ lệ thất nghiệp tại Séc rất thấp, giữ vững trong thời gian dài khoảng 2%, cho đến khi khủng hoảng do coronavirus gây ra. Do đó chỉ số này có thể thay đổi đáng kể. Thế giới đang chờ đợi một cuộc suy thoái kính tế, 1/5 người Séc có vấn đề tài chính nghiêm trọng và các nhà kinh tế ước tính có tới nửa triệu người thất nghiệp.

Nguồn: tn.nova.cz

Xét nghiệm ngẫu nhiên sẽ được bắt đầu vào thứ 4

Việc nới lỏng các biện pháp của Chính phủ đưa ra phụ thuốc rất nhiều vào kết quả của việc xét nghiệm ngẫu nhiên. Theo Bộ trưởng Bộ Y tế Adam Vojtěch, xét nghiệm ngẫu nhiên sẽ bắt đầu vào thứ 4, những thông tin chi tiết liên quan đến xét nghiệm này sẽ được công bố trong buổi họp báo được diễn ra vào ngày mai.

Nguồn: denik.cz

Tái thiết phần dưới quảng trường Václav trị giá 330 triệu Kč

Hôm nay, các công nhân đã bắt đầu vào việc cải tạo lại phần dưới của Quảng trường Václav. Khu vực này sẽ sửa lại dành cho người đi bộ, có nhiều cây xanh hơn và có cả vòi phun nước. Việc xây dựng phần dưới của Quảng trường từ phố Můstek đến đường Vodičkova và Jindrišská sẽ tốn khoảng 330 triệu Kč và dự tính sẽ hoàn thành vào tháng 12/2021.

Nguồn: novinky.cz

Những cửa hàng Hobbymarket là mối nguy hiểm
Các cửa hàng Hobbymarket đã được chính phủ cho phép mở ra trước lễ Phục sinh cần có biện pháp bổ sung thêm. Theo Thứ trưởng Bộ Y tế Roman Prymula, các cửa hàng này có nguy cơ cao về sự sự lây lan của virus Corona. Ông không nghĩ là các cửa hàng này sẽ đóng một lần nữa, nhưng thực sự nên có giới hạn số lượng người phù hợp vào cửa hàng và số người còn lại đợi ở bên ngoài và họ nên giữ khoảng cách. Sự mua bán tụ tập như vậy là không cần thiết.

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2024 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này
pencil