Điểm tin tại Séc ngày 20.07.2020
Tin nổi bật, Tin Séc
authorAdmin, 20/07/2020 12:00
Nguồn:novinky.cz

Uzbekistan tin rằng, khách du lịch sẽ không tìm thấy coronavirus ở nước mình

Uzbekistan tin rằng, khách du lịch sẽ không bị nhiễm bệnh covid-19 khi đến thăm nước mình, chính vì thế họ đã mở cửa trở lại cho du khách vài tuần trước. Nếu khách du lịch bị nhiễm, họ sẽ cung cấp khoản bồi thường với số tiền tương ứng là 3000 USD, tức là gần 70 nghìn korun. Cho đến nay, Uzbekistan chỉ mở cửa cho khách du lịch từ các quốc gia mà họ cho là có rủi ro thấp, ví dụ Trung Quốc, Israel, Nhật Bản và Hàn Quốc. Mặt khác, những người từ Châu Âu trước khi vào nước, sẽ phải ở khu vực cách ly 14 ngày.

Nguồn:ceskenoviny.cz

Škoda Auto sẽ có thời gian ngừng hoạt động trong mùa hè

Nhà sản xuất ô tô Škoda Auto ở Mladá Boleslav đang chuẩn bị cho việc ngừng hoạt động vào mùa hè hàng năm. Thời gian sẽ bắt đầu trong năm nay là vào thứ 2, ngày 27.7. Người phát ngôn của Škoda Auto, Kamila Biddle và người phát ngôn của TPCA Tomáš Paroubek cho biết nhà máy Toyota Peugeot Citroën ở Kolín bắt đầu nghỉ từ hôm nay.

Nguồn:cnn.iprima.cz

Đừng để trẻ em trong xe ô tô nóng.

Nhiệt độ tăng nhanh trong những tháng mùa hè và ngay cả người lớn cũng thấy khó chịu với hơi nóng nhiệt đới, ví dụ như khi đứng trong bóng râm ở một khu vườn. Chưa kể trẻ em trong một chiếc xe kín trong một bãi đậu xe nóng. Trong nhiều năm, lính cứu hỏa và nhân viên cứu hộ đã kêu gọi các bậc cha mẹ không để con cái của họ trong xe ô tô khi trời nóng. Nhiệt độ cao làm cho trẻ co giật và sưng não. Từ quan điểm pháp lý, đây thậm chí là một tội hình sự. Người vi phậm có thể bị đe dọa ngồi 4 năm tù. Đại tá Ondřej Moravčík từ Đoàn chủ tịch cảnh sát Séc cho biết.

Nguồn:idnes.cz

RegioJet sẽ cung cấp một chuyến tàu đến Budapest với giá 400 korun

Hãng vận tải tư nhân RegioJet sẽ bắt đầu cho chạy các chuyến tàu đến Budapest từ ngày 31.7. Tuyến đường của hai cặp tàu vẫn chạy từ Praha qua Brno đến Vienna sẽ được mở rộng . Giá vé từ Praha đến Budapest sẽ bắt đầu từ 399 korun. Hãng vận tải tuyên bố rằng hoạt động của các đoàn tàu này vẫn sẽ có lãi.

Nguồn:idnes.cz

Kẻ lừa đảo bán căn hộ của người khác

Một người đàn ông 50 tuổi đến từ Brno đã làm giấy tờ giả tại Slovakia để bán căn hộ mà ông thuê ở Starý Lískovec, Brno với giá 6 triệu korun. Tuy nhiên, thật không may, người mua lại quen biết chủ thật của căn hộ đó. Kẻ lừa đảo ngay lập tức bị giam giữ và ông ta phải đối mặt với án tù 10 năm vì tội lừa đảo và giả mạo.

Nguồn: novinky.cz

Amsterdam đã phải đóng khu phố đèn đỏ

Các nhà chức trách ở Amsterdam đã đóng cửa một số đường hẻm trong khu đèn đỏ nổi tiếng vào tối thứ 7 với lý do quá đông người. Tòa thị chính đã đưa ra hệ thống đường một chiều ở trung tâm để đảm bảo khoảng cách xa hơn giữa mọi người và có thể giám sát người dân tốt hơn. Nhưng ngay cả điều đó cũng không giúp được gì, nên họ phải quyết định ngừng hoạt động khu đèn đỏ.

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2023 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này.