Điểm tin tại Séc ngày 21.07.2020
Tin nổi bật, Tin Séc
author21/07/2020 12:00
Nguồn:cnn.iprima.cz

Các ga tàu đang được xây dựng lại chậm hơn so với kế hoạch

Nhiều nhà ga Séc đang rất cần để tái thiết lại. Tổ chức Nhà nước Đường sắt đã lên kế hoạch chi hơn 8,8 tỷ korun cho mục đích này, từ năm 2017 đến 2022. Trên thực tế, nó đã tiêu tốn trung bình ít hơn 36% so với dự kiến ​​trong hai năm qua. Theo Văn phòng Kiểm toán tối cao (NKÚ), điều này là do sự không chuẩn bị kỹ lưỡng của các dự án. Tuy nhiên, theo Cục Quản lý Đường sắt, việc đầu tư đã nhanh hơn.

Nguồn: ceskenoviny.cz

Người dân trong tàu điện ngầm (metro) không đeo khẩu trang

Trung bình, cứ khoảng 50 trường hợp người dân đi tàu điện ngầm và ở trong khu này cũng không che miệng, thống kê được ghi lại hàng ngày bởi cảnh sát thành phố Praha. Irena Seifertová, người đứng đầu Văn phòng Giám đốc Cảnh sát thành phố Praha, nói với ČTK vào thứ 2. Theo bà, những người vi phạm quy định này có nguy cơ bị phạt tới 10.000 korun. Đây là quy định mà chính phủ ban hành liên quan đến các biện pháp chống lại coronavirus, nhưng hầu hết các trường hợp đều được cảnh sát xử lý theo thỏa thuận.

Nguồn: ceskenoviny.cz

Vào tháng 6, Hamáček và Vojtěch có lòng tin cao nhất

Theo Trung tâm Nghiên cứu Ý kiến ​​Công cộng (CVVM), Bộ trưởng Bộ Nội vụ Jan Hamáček (ČSSD) và Bộ trưởng Bộ Y tế Adam Vojtěch ANO) được lòng tin cao nhất từ người dân vào tháng Sáu. Tổng thống Miloš Zeman đã giảm uy tín xuống vị trí thứ tư sau Chủ tịch Tòa án Hiến pháp, Pavel Rychetský. Chủ tịch của các đại biểu TOP 09, Miroslav Kalousek, vẫn là người không đáng tin cậy nhất trong số ba mươi quan chức được lựa chọn. Kết quả khảo sát CVVM được cung cấp bởi ČTK.

Nguồn: ceskenoviny.cz

Séc nên mở rộng các nhà trẻ jesle

Ở Cộng hòa Séc, các nhà trẻ cho trẻ từ 6 tháng tuổi đến 3 tuổi nên được mở rộng một lần nữa. Nhà nước sẽ trợ cấp cho con của các phụ huynh làm việc hoặc học tập. Chính phủ đã phê duyệt dự thảo sửa đổi này. Theo kế hoạch, luật sẽ có hiệu lực từ giữa năm tới. Các quy tắc cho jesle nghiêm ngặt hơn. Nhà trẻ sẽ phải có một phòng thay đồ, khu vực ngủ riêng, phòng giặt ủi và các nhu yếu phẩm khác. Các tiêu chuẩn chất lượng nên được đặt ra và phải được tuân thủ. Kế hoạch giáo dục,nhân sự nên được đánh giá, ví dụ. nhân viên sẽ cần tiếp tục được đào tạo

Nguồn: ceskenoviny.cz

Nhà máy cơ khí cũ ở Praha 12 sẽ là một quận mới

Một quận mới có thể được xây dựng trên địa điểm của nhà máy cơ khí cũ ở Praha 12. Central Group có kế hoạch xây dựng hàng trăm căn hộ và quảng trường. Một tuyến xe tàu điện sẽ chạy qua trung tâm nơi này. Hội đồng thành phố đã phê duyệt một thỏa thuận với một nhà phát triển, những người sẽ đóng góp 1500 Kč từ mỗi mét vuông cho Praha 12. Phát ngôn viên của Tòa thị chính, bà Margaret Novotná nói với ČTK. Dự án vẫn cần một sự thay đổi trong kế hoạch phân vùng. Việc xây dựng sẽ có chi phí là 5,5 tỷ korun và sẽ có thể bắt đầu vào năm 2024 và kết thúc vào năm 2030.

Nguồn: ceskenoviny.cz

Vắc-xin từ Oxford bắt đầu có tác dụng

Thực tế kể từ khi bắt đầu có đợt nhiễm coronavirus, một số nhóm khoa học đã làm việc để phát triển một loại vắc-xin hiệu quả và sẵn có để chống lại COVID-19. Trong những tháng gần đây, sự tiến bộ phát triển đáng kể nhất đã được báo cáo bởi một nhóm từ Đại học Oxford, nơi đã bắt đầu thử nghiệm thuốc trên các tình nguyện viên. Mặc dù nghiên cứu mới đi được nửa chặng đường, nhưng kết quả cho thấy vắc-xin là an toàn và hiệu quả.

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2023 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này
pencil