Điểm tin tại Séc ngày 22.07.2020
Tin nổi bật, Tin Séc
author22/07/2020 12:00
Nguồn:novinky.cz

Nga báo cáo có vắc-xin chống covid -19

Nga đã tuyên bố rằng họ đã phát triển vắc-xin coronavirus của riêng mình. Theo Kommersant, tất cả các tình nguyện viên đã được tiêm chủng đều có được chất miễn dịch chống lại covid-19 và cảm thấy sức khỏe cũng như thể trạng bình thường. Nhóm đầu tiên đã được xuất viện, từ phòng khám nơi vắc-xin đang được thử nghiệm vào tuần trước, nhóm thứ hai sẽ thử nghiệm vào thứ 2. Nhóm đầu tiên là những người nhận được một liều vắc-xin, nhóm thứ hai sẽ được thử với 2 liều vắc-xin.

Nguồn:ceskenoviny.cz

Các đại lý du lịch phải đối mặt với tổn thất lên tới 80% do coronavirus

Các cơ quan du lịch trong nước phải đối mặt với tổn thất tính theo hàng năm từ 70 đến 80 % do coronavirus và các biện pháp của chính phủ. Du lịch vẫn còn hạn chế và người bán chỉ có thể cung cấp các tour du lịch tơi nơi có thể đến. Họ mong đợi những điều tốt hơn sau khi mở các quốc gia như Ai Cập, Thổ Nhĩ Kỳ, Tunisia hay các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất. Họ hy vọng rằng người Séc sẽ có thể dành mùa thu và mùa đông ở những nơi này một lần nữa trong năm nay. Theo các cơ quan du lịch, việc đánh giá sự sụt giảm cuối cùng là quá sớm tại thời điểm này.

Nguồn:novinky.cz

Doanh số của Coca-Cola đã giảm nhiều nhất sau một thập kỷ

Công ty nước giải khát của Mỹ, Coca-Cola chịu sự sụt giảm mạnh nhất về doanh số sau ít nhất một thập kỷ trong quý hai năm nay. Điều này đã được tuyên bố bởi tờ báo Financial Times. Doanh thu hàng quý giảm 28% so với năm trước xuống còn 7,2 tỷ USD (166 tỷ korun). Sự sụt giảm doanh thu là vì việc đóng cửa các quán bar, nhà hàng, quán rượu và các cơ sở khác do sự lan rộng virus Corona toàn cầu. Những doanh số này thường chiếm khoảng một nửa doanh số của công ty.

Nguồn:novinky.cz

Phát ban ở miệng có thể là triệu chứng mới của Covid-19

Theo một nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí JAMA Dermatology, các đốm đỏ trên sàn miệng có thể là một triệu chứng khác của Covid-19. Các chuyên gia đã kiểm tra 21 bệnh nhân mắc bệnh covid-19 từ một bệnh viện ở Madrid bị phát ban. 6 người trong số họ bị phát ban trong miệng. Triệu chứng này xảy ra ở bệnh nhân khoảng hai tuần, sau khi họ phát triển các triệu chứng quen thuộc hơn như sốt hoặc khó thở.

Nguồn:lidovky.cz

Áo đã thắt chặt các biện pháp chống lại coronavirus

Chính phủ Áo đã quyết định thắt chặt một số biện pháp phòng ngừa chống lại sự lây lan của coronavirus. Bao gồm, ví dụ, các biện pháp bất thường được đặt ra tại biên giới phía nam của đất nước nhằm kiểm soát những người đến từ các quốc gia có nguy cơ lây nhiễm cao và nghĩa vụ đeo khăn khẩu trang che miệng ở một số cửa hàng hoặc ngân hàng nhất định, Thủ tướng Sebastian Kurz cho biết hôm thứ ba.

Nguồn: ceskenoviny.cz

Các căn hộ mới ở Praha đã tăng 6,1% vào tháng 7

Giá bán căn hộ mới ở Praha vào cuối nửa đầu năm tăng trung bình 6,1% so với năm trước lên 108 261 korun trên một mét vuông. Tỷ lệ tăng từ 1,6 % vào cuối tháng ba. Tỷ lệ tăng giá giữa các quý là 1,8%. Số lượng căn hộ được bán trong sáu tháng đầu năm giảm 4% so với năm ngoái xuống còn 2 400. Điều này xuất phát từ dữ liệu từ các nhà phát triển Trigema, Skanska Reality và Central Group, mà họ đã công bố trong một cuộc họp báo. Trong 5 năm qua, giá của các căn hộ mới ở thủ đô đã tăng 95%.

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2024 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này
pencil