Điểm tin tại Séc ngày 23.07.2020
Tin nổi bật, Tin Séc
author23/07/2020 12:00
Nguồn: lidovky.cz

Lừa đảo E-shop thiệt hại lên đến 3 tỷ đồng korun

Các cảnh sát hình sự Olomouc đã phát hiện ra một vụ án quy mô lớn – thành lập các cửa hàng điện tử lừa đảo đã hoạt động ở Séc 2 năm. Ngoài ra trang bán hàng online này còn có ở Ba Lan và Ukraine. Tổng cộng có ít nhất 13 E-shops. Người mua hàng thường mua: điện thoại di động, máy giặt, tivi, máy sấy qua Internet và trả tiền mà không bao giờ được nhận hàng. Ba người bị buộc tội, một người đàn ông 27 tuổi ở Mělník và hai người Ba Lan. Bộ ba này phải đối mặt với 8 năm tù vì tội lừa đảo

Nguồn:cnn.iprima.cz

Bệnh viện Fakultní nemocnice Ostrava đang thiếu nguồn cung cấp máu

Theo phát ngôn viên bệnh viện Petra Petlachová nói, nguồn cung cấp máu của tất cả các nhóm máu đang giảm nhanh chóng và lượng máu tiêu thụ cho bệnh nhân đang tăng lên. Do đó trung tâm khuyến cáo người dân đi hiến máu giúp đỡ những bệnh nhân đang cần. Nếu người hiến máu đến từ khu vực có nguy cơ nhiễm coronavirus (Karviná và những nơi khác), thì không nên đi hiến máu cho đến khi có thông báo mới.

Nguồn:ceskenoviny.cz

Các bệnh nhân tim mạch có ít vấn đề hơn vào mùa hè.

Mùa hè và nhiệt độ cao mang lại nhiều vấn đề và rủi ro sức khỏe khác nhau, nhưng bệnh nhân mắc các vấn đề về tim thường có ít vấn đề hơn. Điều này đã được nêu trong một thông cáo báo chí của Jindřich Špinar – bác sĩ từ Phòng khám Tim mạch Nội khoa 1 của Bệnh viện Fakultní nemocnice u svaté Anny ở Brno. Theo ông, nhiệt độ cao làm giãn mạch máu, làm giảm huyết áp. Nhưng sự thay đổi của thời tiết lại không phù hợp với bệnh nhân tim mạch. Theo phát ngôn viên cứu hộ Michaela Both, có những nghiên cứu về nguy cơ biến cố tim cao hơn trong thời tiết lạnh, nhưng điều này bị ảnh hưởng bởi một số yếu tố, như áp suất, lượng mưa …

Nguồn:novinky.cz

Tấm chắn mặt không bảo vệ chống lại sự lây lan của Covid-19

Không giống như khẩu trang và mặt nạ phòng độc, tấm chắn mặt được các thợ làm tóc đeo, không bảo vệ chống lại coronavirus SARS-CoV-2, các chuyên gia y tế ở Thụy Sĩ nói với Daily Mail. Họ đang điều tra một ổ dịch trong một khách sạn, nơi căn bệnh đã bùng phát, mặc dù nhân viên đã sử dụng thiết bị bảo vệ. Họ đã mang tấm chắn mặt, nhưng vẫn lây nhiễm cho khách.

Nguồn:idnes.cz

Găng tay cao su đang là mặt hàng HOT mới

Coronavirus lấy của người này, nhưng lại cho người khác. Giữa những người được nhận là các nhà sản xuất găng tay cao su ở Châu Á, cổ phần của họ đang được các nhà đầu tư góp để mua. Chứng khoán của các công ty này được định giá lên tới 1200 %, nhiều hơn so với cổ phiếu của một số công ty dược đang phát triển với hy vọng sẽ tìm ra phương pháp chữa trị Covid-19.

Nguồn:idnes.cz

Người Séc thường mang mầm bệnh Covid -19 từ Áo về

Trong tuần trước, 46 người Séc dương tính với coronavirus đã trở về từ nước ngoài. 1/3 trong số họ mang mầm bệnh từ Áo. Kể từ đầu tháng 7, tổng có 65 người Séc đã nhiễm bệnh từ nước ngoài và hơn 2 600 người đã bị nhiễm bệnh ở Cộng hòa Séc. Các quốc gia láng giềng đang dần thắt chặt các biện pháp, tất cả những nước này đều đưa ra biện pháp bắt buộc đeo khẩu trang đang quay trở lại.

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2024 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này
pencil