spot_img

Điện Biên động đất 4,5 độ

9h22 và 11h52 ngày 14/3, hai trận động đất mạnh 4,5 và 3,4 độ xảy ra ở huyện Điên Biên Đông, tỉnh Điện Biên, gây rung lắc ở nhiều huyện.

Ông Giàng A Pó, Chủ tịch xã Phình Giàng, huyện Điện Biên Đông, cho biết đang làm việc ở tầng hai thì cảm nhận rung lắc khoảng một phút. “Hiện chưa có báo cáo thiệt hại từ các bản, chúng tôi đang cho người nắm thông tin”, ông Pó nói.

Cách Phình Giàng hơn 60 km, chị Lường Thị Nghiệp, ở xã Mường Lói, huyện Điện Biên, đang nằm trên giường thì cảm thấy xung quanh chao đảo. “Ban đầu tôi nghĩ mình bị choáng, nhưng nhìn xung quanh thấy ghế và tủ quần áo rung lắc nên biết là động đất”, chị Nghiệp kể.

Vị trí tâm chấn của trận động đất lúc 8h22 ngày 14/3. Ảnh: Viện Vật lý địa cầu.

Vị trí tâm chấn của trận động đất lúc 8h22 ngày 14/3. Ảnh: Viện Vật lý địa cầu.

Theo ông Nguyễn Xuân Anh, Viện trưởng Vật lý địa cầu, trận động đất đầu tiên có độ sâu chấn tiêu là 13,2 km, trận thứ hai độ sâu 8,1 km, tại huyện Điện Biên Đông. Động đất có cường độ không quá lớn, tuy nhiên do xảy ra ở khu vực có địa chất phức tạp nên trong những giờ tới không loại trừ khả năng có dư chấn.

Tỉnh Điện Biên nằm trên hai đới đứt gãy lớn chạy qua, gồm: Điện Biên – Mường Lay, kéo dài khoảng 200 km và Sông Mã – Tuần Giáo – Lai Châu. Vì vậy, các huyện Điện Biên, Điện Biên Đông, Tuần Giáo, Mường Chà, thị xã Mường Lay và huyện Mường Nhé thường xảy ra động đất. Trận mạnh nhất 6,7 độ richter xảy ra tại Tuần

(Nguồn: Vnexpress)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img