Điển tin Séc ngày 27.05.2020
Tin Séc
author27/05/2020 12:00
Nguồn: Idnes.cz

Một chiếc máy bay nhỏ hạ cánh ở Ruzyně mà không được phép

Vào tối thứ ba, một chiếc máy bay thể thao của Áo đã hạ cánh xuống sân bay quốc tế Václav Havel tại Praha mà không được phép. Máy bay đã hạ trên đường băng chính 06, hiện đã đóng cửa để bảo trì. Phi công đã không trả lời các cuộc gọi lặp đi lặp lại từ các kiểm soát viên không lưu. Việc hạ cánh đã diễn ra an toàn, vụ việc đang xử lý bởi Văn phòng điều tra tai nạn hàng không.

Nguồn: novinky.cz

Bệnh nhân nhi đầu tiên mắc bệnh bạch cầu được điều trị bằng các tế bào bạch cầu đặc biệt

Tại Bệnh viện Đại học ở Motol, lần đầu tiên ở CH Séc, một đứa trẻ mắc bệnh bạch cầu được điều trị bằng các tế bào bạch cầu biến đổi gen của chính mình. Các tế bào được biến đổi này có thể nhận ra và phá hủy các tế bào khối u. Đây là phương pháp điều trị mới phù hợp cho những bệnh nhân nhỏ mắc bệnh.

Nguồn: novinky.cz

Xe điện nổi tại Praha đâm vào người đi bộ

Một người đi bộ đã bị thương sau khi bị va chạm với xe điện và đã được đưa đến bệnh viện vào tối thứ ba bởi các nhân viên y tế ở Praha . Nạn nhân 46 tuổi bị chấn thương đầu và mặt. Tai nạn sảy ra ở đường Vršovická, theo hướng từ siêu thị OC Eden đến quảng trường Kubánské náměstí.

Nguồn: tn.nova.cz

Nhân viên hải quan Séc bắt giữ xe tải đầy rác bất hợp pháp.

Số lượng xe tải chở rác bất hợp pháp hướng đến Séc từ các nước châu Âu khác đang tăng trở lại. Chỉ ở phía nam của Séc, các nhân viên hải quan gần đây đã dừng lại một số xe. Họ chủ yếu mang nhựa và rác vụn nhỏ từ Ý. Một chiếc xe tải gần đây đã bị hải quan bắt giữ tại cửa khẩu biên giới Áo ở Dolní Dvůr. Các tài xế nói rằng, họ chở rác thải được phân loại. Tuy nhiên, trong quá trình kiểm tra, cảnh sát phát hiện ra rằng, đó là các rác thải hỗn hợp, ví dụ như nhựa, polyurethane, nhôm hoặc nút chai.

Nguồn: novinky.cz

Công ty du lịch tiếp theo hủy bỏ tất cả các tour du lịch mùa hè

Công ty du lịch Alexandria hủy bỏ tất cả các tour khởi hành đến ngày 31. 8. Công ty đã công bố điều này trên trang web của mình với lý do hạn chế đi lại liên tục do đại dịch covid-19. Hiện tại, vẫn chưa rõ sẽ được đi du lịch ở quốc gia nào và trong những điều kiện nào. Rất ít nước đã ban hành các quy định cụ thể về điều hành hoạt động của các khách sạn vào mùa hè năm 2020. Khách hàng đã trả tiền đặt cọc hoặc trả đủ giá cho chuyến đi sẽ nhận được voucher bồi thường.

Nguồn: novinky.cz

Có đến 85% thực phẩm trong các cửa hàng nên là cuả Séc, các đại biểu đề nghị

Một số đại biểu muốn hạn chế việc bán thực phẩm nước ngoài tại các cửa hàng Séc và thay vì đó, muốn các mặt hàng thực phẩm bán trong nước. Trước tiên, 55% thực phẩm của Séc nên được bán vào năm 2021 và đến năm 2027, tỷ lệ này sẽ tăng lên 85%. Các nhà phê bình nói rằng, điều này có nghĩa là sẽ có một sự tăng giá lớn, và trên hết điều này rất khó thực hiện. Một số thực phẩm không được sản xuất ở nước Séc và nhiều loại cây trồng không phát triển ở Séc

Nguồn: ceskenoviny.cz

Brno sẽ bị giảm doanh thu xuống 1,8 tỷ korun do Covid-19

Brno sẽ có doanh thu giảm 1,8 tỷ korun do coronavirus. Andrea Pazderová (ODS), chủ tịch ủy ban tài chính, nói với các phóng viên ngày hôm nay. Số tiền này cũng bao gồm khoản bồi thường nửa tỷ korun của thành phố cho những người kinh doanh OSVČ. Theo Pazder, thành phố cho vay khoảng một tỷ đồng, phần còn lại mà họ muốn bù vào ngân sách cua năm ngoái

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2024 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này
pencil