Điển tin Séc ngày 29.05.2020
Tin Séc
author29/05/2020 12:00
Nguồn: ceskenoviny.cz

Khách du lịch sẽ không phải trả tiền vé vào thăm lâu đài Praha

Khách tham quan các tòa nhà lịch sử hoặc triển lãm tại Lâu đài Praha không phải trả tiền vé vào từ hôm nay đến thứ 2. Họ cũng có thể đến thăm miễn phí tại hội trường Vladislavský sál, Nhà thờ St. Vitus hoặc Zlatá ulička (ngõ Vàng). Ban quản lý lâu đài Praha muốn khuyến khích du lịch tại các nơi di tích được ghé thăm nhiều nhất ở Cộng hòa Séc.

Nguồn: ceskenoviny.cz

Kỳ thi tốt nghiệp năm nay không thay đổi nhiều

Theo các hiệu trưởng trường trung học, kỳ thi tốt nghiệp năm nay sẽ không khác biệt đáng kể so với các năm khác. Do coronavirus, các biện pháp giữ vệ sinh được thắt chặt, nên sẽ có khoảng cách lớn hơn giữa các bàn của học sinh và sẽ sử dụng dung dịch khử trùng nhiều hơn. Số lượng học sinh ngồi thi trong lớp vẫn bình thường. Đối với một số trường học sẽ khó khăn hơn, lịch thi tốt nghiệp trùng với kỳ thi cuối năm hoặc tuyển sinh. Các bài trắc nghiệm tốt nghiệp sẽ diễn ra vào tuần tới.

Nguồn: irozhlas.cz

Bệnh nhân nhí thứ 2 tại Séc được điều trị bằng loại thuốc đắt nhất thế giới

Vào thứ 5, cậu bé Adámek chính thức là bệnh nhân nhí thứ 2 bị teo cơ cột sống, đã được nhận điều trị bằng thuốc Zolgensma tại Bệnh viện Motol ở Praha. Điều này đã được xác nhận với Radiožurnál bởi bác sĩ Jana Haberlová. Zolgensma – thuốc chữa bệnh teo cơ tủy, có giá khoảng 54 triệu korun và may mắn thay, công ty bảo hiểm y tế chi trả chi phí cho cả hai bệnh nhân này. Thuốc có tác dụng khi được áp dụng cho trẻ không quá 2 tuổi..

Số lượng người nhiễm virus Covid -19 có thể nhiều hơn rất nhiều

Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng, trên thực tế, nhiều bệnh nhân có thể bị nhiễm coronavirus hơn so với dự tính ban đầu. Hơn 80% những người bị nhiễm bệnh đều không có bất kỳ triệu chứng nào. Trong trường hợp này, nó được gọi là “mầm bệnh thầm lặng”. Các bệnh nhân đã bị nhiễm bệnh nhưng không có biểu hiện, thường không được xét nghiệm và do đó trở thành người mang mầm bệnh. Nhóm này bao gồm cả trẻ nhỏ”, báo Focus viết.

Nguồn: novinky.cz

Tủ lạnh và máy giặt sẽ được sửa chữa lại sau nhiều năm

Trong vòng chưa đầy 1 năm nữa, mọi người có thể được chọn trong các cửa hàng các đồ điện, ví dụ máy giặt, tủ lạnh hoặc máy rửa bát, những thiết bị đáp ứng các yêu cầu về ecodesign. Từ ngày 1.3.2021, các sản phẩm này sẽ phải được sửa chữa, thậm chí nhiều năm sau khi kết thúc việc bán hàng. Điều này tuân theo các quy tắc mới được Ủy ban châu Âu (EC) phê duyệt vào mùa thu năm ngoái. Các nhà sản xuất sẽ phải cung cấp các phụ tùng thay thế trong khoảng thời gian từ 7 đến 10 năm kể từ khi kết thúc bán thiết bị và cũng có thể thay thế phụ tùng bằng các công cụ tiêu chuẩn mà không làm hỏng thiết bị vĩnh viễn.

Nguồn: novinky.cz

Hành khách trên máy bay quên sự xuất hiện của virus Corona

Đây là một điều khá phổ biến. Trong thời điểm hiện tại, trên các chuyến bay, máy bay không chứa nhiều người, vì vậy mọi người di chuyển từ vị trí ngồi ban đầu của họ sang nơi khác để có nhiều chỗ ngồi hơn. Tuy nhiên, hành khách có thể quên về sự xuất hiện của coronavirus. Theo Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), điều quan trọng nhất đối với hành khách trong thời điểm này là cần ở lại chỗ ngồi ban đầu trong suốt thời gian của chuyến bay.

Nguồn: novinky.cz

Nhiên liệu ở Séc đang trở nên đắt hơn,

Giá nhiên liệu ở Séc sẽ tiếp tục trở nên đắt hơn. Kể từ thứ 4 tuần trước, giá trung bình của Natural 95 đã tăng 13 haléř lên 26,17 korun mỗi lít và dầu diesel đắt hơn 9 haléř, tức là có giá 26,06 Kč/l. Đây là theo dữ liệu từ CCS,công ty theo dõi giá nhiên liệu.

Nguồn: novinky.cz

Các tình nguyện viên được thêm 1 tuần nghỉ phép có trả lương

Các tình nguyện viên đi cắm trại với trẻ em sẽ được nghỉ phép thêm 5 ngày, với điều kiện là nhân viên đó đã làm việc trong một hiệp hội đã được đăng ký ít nhất 5 năm và đã tham gia các hoạt động tình nguyện ít nhất 1 năm.Đây là một phần của việc sửa đổi Bộ luật Lao động, các đại biểu Quốc hội trong nghị viện đã phê chuẩn vào thứ 6.

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2024 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này
pencil