hacker akce TUYen dUnG bRNo thit tuoi Banh my
spot_img

Dinh Tổng thống Afghanistan bị tấn công tên lửa

Truyền hình Afghanistan đưa tin, ít nhất 2 quả tên lửa đã được phóng về phía Dinh Tổng thống tại thủ đô Kabul, đúng lúc Tổng thống Ashraf Ghani và các quan chức nước này có mặt trong một buổi cầu nguyện nhân dịp Tết Hiến sinh Eid al-Adha của người Hồi giáo.


Vụ việc diễn ra vào khoảng 10h30 sáng 20/7 (theo giờ Việt Nam), các tên lửa đã rơi xuống gần Dinh thự Tổng thống. Buổi cầu nguyện đã phải dừng lại, nhiều tiếng nổ lớn làm rung chuyển khu vực vùng Xanh – vốn được đảm bảo an ninh ở mức cao. Hiện chưa rõ thương vong.

Tổng thống Afghanistan Ashraf Ghani. Ảnh: Tele TraderTheo một số nguồn tin, các tên lửa được xác định phóng từ khu vực Parwan-e-Se.

Vụ việc diễn ra trong bối cảnh tình hình chiến sự tại Afghanistan đang leo thang nhanh chóng, đặc biệt kể từ tháng 4 vừa qua, sau khi Mỹ và các đồng minh phương Tây quyết định rút hết binh sỹ khỏi quốc gia này. Lực lượng Taliban đã chiếm cứ nhiều quận, huyện biên giới trong những tuần qua, đồng thời tuyên bố kiểm soát phần lớn lãnh thổ đất nước./.

(Nguồn: VOVTheo Reuters)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img