Đoàn xe quân sự Thái Lan bị đánh bom, 2 sĩ quan thiệt mạng
Tin nóng, Tin thế giới
author04/03/2023 08:51
Một vụ đánh bom nhằm vào đoàn xe của Phó Tư lệnh Quân khu 4 ở tỉnh Narathiwat, miền Nam Thái Lan, vào chiều 3/3 đã khiến hai sĩ quan lục quân thiệt mạng và một người khác bị thương.

Một quả bom đã phát nổ đã phát nổ chiều 3/3 trên đường Baan Irkasae ở quận Si Sakhon, cách căn cứ quân sự khoảng 800m, ngay khi một đoàn gồm 4 xe của Phó Tư lệnh, Thiếu tướng Paisal Nusang và các sĩ quan đi qua.

Hiện trường xảy ra vụ đánh bom hôm 3/3/2023 ở Narathiwat, miền Nam Thái Lan. Ảnh: The Nation.

Hiện trường xảy ra vụ đánh bom hôm 3/3/2023 ở Narathiwat, miền Nam Thái Lan. Ảnh: The Nation.

Đoàn xe của tướng Paisal đang trên đường tới căn cứ của Đại đội 4906 ở quận Si Sakhon để điều tra vụ việc xảy ra hôm 2/3, khi căn cứ bị quân nổi dậy tấn công bằng súng và bom ống.

Vụ nổ bom đã khiến chiếc xe thứ hai trong đoàn, một chiếc xe bán tải của quân đội, lật tung lên cao khoảng 30m. Hai sĩ quan thuộc Đơn vị xử lý vật liệu nổ (EOD) của quân đội đã thiệt mạng và bị mắc kẹt bên trong xe. Một sĩ quan khác bị thương trên xe đã được đưa tới bệnh viện gần nhất. Phó Tư lệnh, Thiếu tướng Paisal Nusang ngồi trên chiếc xe thứ ba trong đoàn và không bị thương trong vụ tấn công.

Trung úy Saengphol Suwannarat, chỉ huy Đại đội 4906 cho biết quả bom đã được nối với một hộp khí gas LPG nặng 50kg và chôn dưới đất khoảng 1m. Một ngòi nổ kích hoạt quả bom cũng được tìm thấy dẫn vào một khu rừng cách lề đường khoảng 100m.

Trung úy Saengphol cho biết các binh sĩ đang tích cực truy lùng thủ phạm của vụ tấn công, được cho là đã chạy trốn lên ngọn núi phía sau doanh trại quân đội. Hiện chưa bên nào nhận trách nhiệm về vụ đánh bom.

Trước đó, hôm 22/2 vừa qua, sau khi nối lại vòng đàm phán hòa bình sau 1 năm tạm dừng, chính phủ Thái Lan và Phong trào ly khai Mặt trận cách mạng dân tộc (BRN) đã đạt nhất trí xây dựng Kế hoạch hòa bình toàn diện chung (JCPP), hướng tới thiết lập hòa bình lâu dài, toàn diện ở miền Nam Thái Lan./.

(Nguồn: VOV)

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2024 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này
pencil