Đồng hồ thiên văn Praha sẽ tạm ngừng hoạt động một thời gian ngắn vào ngày 3 tháng 4. Lý do đằng sau là gì?
GIẢI TRÍ, Tin Séc, Văn hóa và du lịch
author02/04/2024 15:43

Orloj, đánh dấu thời gian kể từ năm 1410 tại Quảng trường Phố cổ của Praha, là chiếc đồng hồ thiên văn lâu đời nhất trên thế giới vẫn còn hoạt động; nó cũng là một trong những biểu tượng mang tính biểu tượng nhất của thủ đô Séc.

Pragues-Astronomical-Clock.jpg

Tuy nhiên, vào lúc 10 giờ sáng ngày 3 tháng 4 (Thứ Tư), nó sẽ ngừng hoạt động một thời gian ngắn – có mục đích.

Lý do đằng sau sự "trục trặc" bất thường và có mục đích này là Ngày Không vội vàng (Národní den bez spěchu), một sáng kiến ​​ở Séc nhằm nhắc nhở mọi người sống chậm lại và suy ngẫm về cuộc sống.

Sáng kiến này cũng có mối liên quan đến ý tưởng rằng vội vàng cũng dẫn đến việc chạy quá tốc độ trên đường và điều này dẫn đến những thương vong không đáng có.

Ý tưởng tổng thể của sáng kiến ​​này là thúc đẩy thói quen chú ý và an toàn trên các con đường ở Séc và hơn thế nữa. Năm ngoái, sự bất cẩn này đã khiến 138 người thiệt mạng khi tham gia giao thông.

Giám đốc điều hành của Hiệp hội Bảo hiểm Séc Jan Matoušek giải thích: “Chúng tôi cho mọi người thêm một chút thời gian để sống chậm lại và nhận ra rằng không phải mọi thứ đều khẩn cấp và thà đến muộn vài phút còn hơn là không đến chút nào.”

Đồng hồ Thiên văn là một điểm thu hút đông đảo khách du lịch nhờ vào đám rước chạy theo giờ gồm 12 nhân vật đại diện cho các tông đồ.

Tuy nhiên, cuộc rước lúc 10 giờ sáng ngày 3 tháng 4 sẽ dừng lại và thay vào đó, hình Tử thần trên đồng hồ sẽ đếm 138 lần trong thời gian tạm dừng để tưởng nhớ từng sinh mạng đã thiệt mạng trên đường.

Sáng kiến ​​này cũng sẽ được hỗ trợ bởi các cơ quan truyền thông lớn trong nước, Hiệp hội bóng đá Séc, các tổ chức văn hóa, doanh nghiệp và trường đại học.

(Nguồn: praguemorning)

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2024 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này
pencil