spot_img

Dư luận Mỹ rúng động: Chồng bắn chết vợ cùng năm con rồi tự sát

Một người đàn ông 42 tuổi ở bang Utah đã bắn chết bảy người trong nhà, trong đó có năm người con, rồi nổ súng tự sát khiến dư luận Mỹ rúng động.

Vụ việc đã gây bàng hoàng tại thành phố nhỏ Enoch ở bang Utah trong hai ngày qua nhưng giới chức địa phương chỉ mới cung cấp thông tin vào ngày 5-1 (giờ Mỹ). Nhà chức trách vẫn đang điều tra về thời gian xảy ra thảm kịch sau khi phát hiện sự việc hôm 4-1.

Hung thủ được xác định là Michael Haight (42 tuổi) đã bắn chết vợ mình cùng mẹ vợ 78 tuổi và năm đứa con (3 gái, 2 trai), rồi nổ súng tự sát. Năm nạn nhân được xác định là con ruột của hung thủ, với người nhỏ nhất chỉ mới 4 tuổi và lớn nhất là 17 tuổi.

Bên ngoài căn nhà nơi cảnh sát Mỹ phát hiện tám thi thể – Ảnh chụp màn hình FOX19

Theo Hãng tin Reuters, vụ việc chỉ được phát hiện khi cảnh sát đến nhà để kiểm tra vì đã lâu họ hàng và bạn bè các nạn nhân chưa nghe tin tức gì về gia đình này. Khi mở cửa, họ nhìn thấy tám thi thể nằm trên sàn và xác nhận toàn bộ người trong nhà đều đã chết.

“Chúng tôi đã tìm thấy bằng chứng cho thấy nghi phạm Haight đã tự kết liễu đời mình sau khi giết bảy người khác trong nhà”, thông báo của chính quyền Enoch cho biết và gửi lời chia buồn đến thân nhân các nạn nhân.

Cảnh sát cho biết họ chưa tìm thấy bất kỳ ai khác có liên quan đến vụ án, cũng như động cơ khiến hung thủ máu lạnh đến như vậy.

Thành phố Enoch chỉ có khoảng 8.000 dân và nằm cách thủ phủ Salt Lake của bang Utah khoảng 400km về phía nam.

Đây là nơi giáo phái Mormons hoạt động mạnh, với quan điểm bảo thủ và nhấn mạnh giá trị gia đình nhưng cũng từng có thời gian khuyến khích chế độ đa thê, theo Reuters.

Thống đốc bang Utah Deidre Henderson mô tả sự việc là một bi kịch, đồng thời kêu gọi mọi người cầu nguyện cho những người đã khuất, theo Đài CNN.

(Nguồn: Tuoitre)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img