Dừng mọi hoạt động văn hóa, trường cấp 2 đóng cửa?
Tin nổi bật, Tin Séc
author08/10/2020 03:24

TDM – Quán bia là nơi duy nhất người dân ở Séc có thể ngồi và tám chuyện. Còn tất cả những hoạt động về văn hóa như rạp chiếu phim, nhà hát sẽ đóng cửa hoàn toàn. Tiếp theo đó là đóng cửa trường cấp 2 và nếu thành viên trong gia đình bị nhiễm coronavirus, thì sẽ cách ly kiểm dịch tại khách sạn.

Đây là một số biện pháp trong kế hoạch của ông Prymula mong muốn được sự chấp thuận từ Chính phủ nếu muốn chống lại cuộc chiến với coronavirus. Đây là những điều ông đã chia sẻ tại báo MF Dnes. Các biện pháp này sẽ có hiệu lực trong 14 ngày.

Bộ trưởng Y tế Prymula và Thủ tướng Andrej Babiš

Trong thứ 4 ngày 07/10/2020 ông Prymula có chia sẻ trên đài Impuls rằng khả năng sẽ cần sự hỗ trợ từ 1 số khách sạn. Khách sạn sẽ nhường 1 phần phòng dành cho bệnh nhân nhiễm Covid-19 để có thể kịp thời đối phó với việc số ca nhiễm tăng cao. Tại khách sạn chỉ dành cho những bệnh nhân không cần sự giúp đỡ khẩn cấp từ bác sỹ. Đây cũng là cách giảm thiểu sự lây lan coronavirus khi hiện giờ người nhiễm vẫn phải ở chung với gia đình. Ông Prymula cùng Babiš sẽ bàn luận với các lãnh đạo đảng về các biện pháp chống lại coronavirus chỉ qua video và vào thứ 6 ngày 9.10. sẽ thông báo các biện pháp để ngay thứ 2 tuần sau 12.10 sẽ áp dụng trên toàn Séc. Ông khẳng định rằng các biện pháp sẽ không ảnh hưởng đến nền kinh tế, mà chủ yếu nhắm thời gian vui chơi để giảm tần xuất số người gặp nhau. 2 tuần đầu biện pháp thắt chặt sẽ rất khắt khe, sau đó sẽ là 2 tuần giảm nhẹ các biện pháp.

(BBT Tamdamedia)

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2024 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này
pencil