spot_img

EET sẽ tiếp tục áp dụng tự nguyện hay bắt buộc?

Sau cuộc họp bất thường tại Hạ viện vừa qua, hiện một số đại diện chính phủ nói rằng, việc sử dụng EET sẽ không bắt buộc mà theo hình thức tự nguyện, ngược lại với ý định ban đầu là hủy bỏ hoàn hoàn EET của Nội các.

Thỏa thuận về việc hủy bỏ EET vẫn chưa được thống nhất tại cuộc họp bất thường của Hạ viện vừa qua. Đề xuất dự kiến sẽ được tiếp tục thảo luận trong tuần tới.

Theo Bộ trưởng Tài chính Séc Zbynek Stanjura cho biết, ông đồng ý lắng nghe quan điểm của phe đối lập về chủ đề này, nhưng cho đến hiện tại ông chỉ biết đó là một tiêu đề và ông vẫn chưa nghe được cụ thể những gì nhà nước nên cung cấp cho những người tham gia EET tự nguyện từ phe đối lập.

Đề xuất về EET được chính phủ trình lên Hạ viện là hủy bỏ hoàn toàn. Tại đó Phong trào ANO lại thúc đẩy hình thức hoạt động theo một cách tự nguyện. Do đó theo Bộ trưởng, các đại biểu phải thêm các đề xuất thay đổi cụ thể để chính phủ có thể xem xét.

Hiện tại, hồ sơ thuế điện tử EET được áp dụng theo hình thức tự nguyện do ảnh hưởng của các biện pháp chống dịch Covid-19 và có hiệu lực đến cuối năm nay. Cho đến lúc đó nếu chính phủ không thể thống nhất được đề xuất hủy bỏ EET tại Hạ viện, hồ sơ thuế điện tử sẽ tiếp tục áp dụng bắt buộc trở lại.

(BBT TamdaMedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

NguồnČT24

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img