QC TUAN TUYen dUnG bRNo thit tuoi Banh my promo 2021 the le Promo 2021 audi q8
spot_img

Elon Musk ám chỉ ‘Tesla đã bán Bitcoin’

Theo Bloomberg, giá Bitcoin tiếp tục giảm mạnh, có lúc xuống dưới 45.000 USD sáng sớm nay do Elon Musk ám chỉ Tesla có thể đã bán đồng tiền này.

Tài khoản có tên CryptoWhale, tự giới thiệu là chuyên gia phân tích tiền số đăng trên Twitter rằng: “Các nhà đầu tư Bitcoin sẽ tự tát mình trong quý tới khi họ phát hiện Tesla xả số Bitcoin hãng xe này nắm giữ. Với lượng người ghét Elon Musk đang tăng, tôi sẽ không trách anh ấy”. Dưới bài đăng này Musk đã bình luận: “Thật vậy”.

Theo Bloomberg, CEO Tesla đang ám chỉ khả năng có thể bán hoặc đã bán Bitcoin. Hồi đầu tháng 2, Musk tiết lộ việc Tesla sử dụng 1,5 tỷ USD trong gần 20 tỷ USD tiền mặt để mua Bitcoin.

Đà giảm giá của bitcoin từ sau khi Musk xuất hiện trên truyền hình. Ảnh: Bloomberg


Hiện tại, Bitcoin được giao dịch quanh mốc 46.300 USD, giảm gần 4.000 USD so với hôm thứ 6 (14/5). Hôm Chủ nhật, Elon Musk cũng đã dành hàng giờ để đáp trả nhiều tài khoản Twitter – những người chỉ trích sự quay lưng của ông với Bitcoin tuần trước.

Ông khiến giá Bitcoin lao dốc gần 10.000 USD chỉ trong vài giờ tuần trước sau khi thông báo Tesla sẽ không chấp nhận thanh toán đồng tiền này để mua xe. Động thái này được Elon Musk lý giải do lo ngại các vấn đề về môi trường với việc khai thác Bitcoin. Khi đó, CEO Tesla nói sẽ không bán bất kỳ Bitcoin nào mà Tesla nắm giữ.

Gần đây, Elon Musk đã liên tục khiến thị trường tiền số chao đảo sau các bài đăng trên mạng xã hội. Ông đã “chào hàng” Dogecoin, giúp đồng tiền được ra đời như một trò đùa này, trở nên giá trị thứ năm thế giới.

Tỷ phú Mỹ cũng lên truyền hình và nói đùa rằng Dogecoin là một “chiêu kiếm tiền”, đã khiến nó mất giá. Tuy nhiên sau đó, Musk lại cho biết đang làm việc với các nhà phát triển Dogecoin để cải thiện hiệu quả giao dịch.

(Nguồn: Vnexpress/theo Bloomberg)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img