Elon Musk giành thắng lợi pháp lý
GIẢI TRÍ, Star, Tin thế giới,
author04/02/2023 16:46

Elon Musk được tuyên thắng kiện trong vụ kiện của các nhà đầu tư hãng xe điện Tesla về một chia sẻ được vị tỷ phú đăng trên mạng xã hội Twitter hơn 4 năm trước, Bloomberg đưa tin.

Bồi thẩm đoàn hôm 3/2 tuyên bố ông Elon Musk không có hành vi lừa đảo sau khi vị tỷ phú này bị các nhà đầu tư của hãng xe điện Tesla kiện vì một bài đăng trên Twitter vào tháng 8/2018.

Theo bài đăng này, ông Musk tuyên bố có ý định tư nhân hóa tập đoàn Tesla, thay vì tiếp tục chào bán cổ phiếu của hãng xe điện trên sàn giao dịch chứng khoán. Cũng trong bài đăng, ông nói “đã tìm được đủ nguồn vốn” để làm điều này.

Tỷ phú Elon Musk rời tòa án liên bang tại thành phố San Francisco vào hôm 3/2. Ảnh: Bloomberg.

Phán quyết của tòa án liên bang ở thành phố San Francisco, bang California được đưa ra sau 2 tiếng bồi thẩm đoàn nghị án.

Phán quyết bác bỏ cáo buộc ông Musk vi phạm luật an ninh tài chính, giúp vị tỷ phú này tránh khỏi việc phải trả hàng tỷ USD tiền bồi thường.

Bên cạnh việc được minh oan sau phán quyết của tòa án tại San Francisco, tỷ phú Musk cũng chứng tỏ ông là người khó bị đánh bại trong các vụ kiện.

Phán quyết trên còn là thất bại lớn cho các nhà đầu tư của Tesla, những người muốn cứu vớt khoản tiền bị mất khi giá cổ phiếu dao động sau tuyên bố của ông Musk vào tháng 8/2018.

“Tòa án đã có quyết định đúng đắn”, Alex Spiro, luật sư của tỷ phú Musk, cho biết sau phán quyết hôm 3/2.

Trước khi bị các nhà đầu tư kiện lên tòa với cáo buộc lừa đảo, vị tỷ phú gốc Nam Phi cùng Tesla còn là mục tiêu trong vụ kiện của Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Mỹ (SEC) sau tuyên bố trên mạng xã hội Twitter vào năm 2018.

( Nguồn: Zingnews)

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2024 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này
pencil