TUYen dUnG bRNo thit tuoi Banh my promo 2021 the le Promo 2021 audi q8
spot_img

EU khởi kiện, đòi AstraZeneca bồi thường vì vi phạm hợp đồng cung cấp vaccine

Liên minh châu Âu (EU) đang đệ đơn AstraZeneca lên tòa án Brussels với cáo buộc vi phạm hợp đồng cung cấp vaccine đã được ký kết vào mùa hè năm ngoái.


Trong phiên điều trần khẩn cấp, EU cáo buộc tập đoàn dược phẩm liên doanh Anh- Thụy Điển này đã không hoàn thành các nghĩa vụ trong hợp đồng, chậm trễ trong khâu sản xuất và cung ứng vaccine cho khối.

EU khởi kiện, đòi AstraZeneca bồi thường vì vi phạm hợp đồng cung cấp vaccine. Ảnh: Reuters


Cụ thể, EU tuyên bố, các điều khoản thỏa thuận trong hợp đồng đã không được tôn trọng và AstraZeneca đã không thực hiện được một chiến lược khả thi nào nhằm đảm bảo nguồn cung cấp vaccine được giao đầy đủ đúng thời hạn. AstraZeneca mới chỉ giao 30 triệu liều cho EU trong quý đầu tiên của năm 2021, mặc dù trước đó hứa hẹn phân bổ tới 300 triệu liều cho khối này trong năm nay.

EU không chấp nhận việc AstraZeneca chậm giao vaccine, cảnh báo hãng dược phẩm này sẽ phải bồi thường thiệt hại lên tới hàng tỷ euro nếu không tăng lượng cung vaccine ngừa Covid-19 vào tháng tới. Dự kiến, tòa án sẽ ra phán quyết cuối cùng về vụ kiện cáo này vào tháng 6 tới./.


(Nguồn: VOV/Tân hoa xã)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img