TUYen dUnG bRNo thit tuoi Banh my promo 2021 the le Promo 2021 audi q8
spot_img

EU tài trợ ít nhất 100 triệu liều vaccine ngừa Covid-19 cho các nước nghèo trong năm nay

Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen, ngày 21/05 cho biết, Liên minh châu Âu cam kết sẽ tài trợ ít nhất 100 triệu liều vaccine ngừa Covid-19 cho các nước nghèo trong năm nay, nhằm đẩy mạnh cuộc chiến chống đại dịch Covid-19 trên toàn cầu.


Cam kết của Liên minh châu Âu được Chủ tịch Ủy ban châu Âu, bà Ursula von der Leyen đưa ra trong khuôn khổ Hội nghị Thượng đỉnh trực tuyến toàn cầu về y tế do EU cùng nước chủ nhà Hội nghị G20 năm nay là Italy tổ chức trong ngày 21/05.

Ảnh minh họa: Reuters.Theo bà Ursula von der Leyen, việc tài trợ vaccine ngừa Covid-19 cho các nước nghèo trên thế giới là một trong 3 trọng tâm hành động của Liên minh châu Âu vào thời điểm này: “Hiện tại chúng tôi tập trung cho 3 mục tiêu. Đầu tiên là phải kiểm soát được đại dịch tại mọi nơi trên thế giới. Thứ hai, phải đảm bảo vaccine ngừa Covid-19 đến được với tất cả mọi người, không chỉ qua việc chia sẻ hay xuất khẩu mà còn qua việc mở rộng năng lực sản xuất đến nhiều vùng trên thế giới. Do đó, châu Âu đặt mục tiêu đến cuối năm 2021 tài trợ ít nhất 100 triệu liều vaccine cho các nước có thu nhập trung bình và thấp”.

Hiện tại, trong bối cảnh sức ép về việc từ bỏ bản quyền vaccine ngừa Covid-19 đang dâng cao, Liên minh châu Âu vẫn đang giữ quan điểm cho rằng việc từ bỏ bản quyền vaccine không phải là giải pháp mà mấu chốt là phải nâng cao năng lực sản xuất vaccine tại nhiều nơi trên thế giới, đồng thời thúc giục nhiều nước, đặc biệt là Mỹ và Anh, phải từ bỏ việc cấm xuất khẩu vaccine và tăng cường chia sẻ vaccine cho các nước khác.

Ngoài cam kết tài trợ ít nhất 100 triệu liều vaccine, EU cũng sẽ tài trợ 1 tỷ euro nhằm giúp châu Phi nâng cao năng lực sản xuất, với mục tiêu đến năm 2040 châu Phi có thể tự sản xuất được 60% nhu cầu vaccine của châu lục này.

Bên cạnh Ủy ban châu Âu, trong ngày 21/05, một số quốc gia thành viên EU cũng đã ra các cam kết riêng. Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cho biết, Pháp sẽ tài trợ 30 triệu liều vaccine trong năm 2021.

Thủ tướng Đức Angela Merkel cũng thông báo Đức sẽ tài trợ 30 triệu liều vaccine trong năm 2021. Bà Merkel đồng thời kêu gọi các nước tiếp tục trợ giúp tài chính cho các nước nghèo để nâng cao năng lực sản xuất, và thống nhất quan điểm trong việc cải tổ Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) nhằm đối phó tốt hơn với các đại dịch trong tương lai./.

(Nguồn: VOV)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img