TUYen dUnG bRNo thit tuoi Banh my promo 2021 the le Promo 2021 audi q8
spot_img

EU yêu cầu Ba Lan dừng khai thác mỏ than giáp biên giới Cộng hòa Séc

Tòa án châu Âu hôm nay (22/5) đã ra phán quyết yêu cầu Ba Lan phải ngừng ngay lập tức các hoạt động khai thác than ở mỏ Turow gần biên giới với Cộng hòa Séc và Đức.


Theo tòa án của EU, việc khai thác than tại mỏ Turow sẽ có tác động tiêu cực đến các mạch nước ngầm của Séc. Phán quyết được đưa ra theo yêu cầu của Séc và bị các quan chức của Ba Lan phản đối mạnh mẽ.

Một tổ hợp nhà máy nhiệt điện sử dụng dụng than từ mỏ Turow của Ba Lan.Trong một tuyên bố, Thủ tướng Ba Lan Mateusz Morawiecki cho biết, những quyết định khiến người dân Ba Lan gặp rủi ro hoặc gây nguy hiểm sẽ không được phép xảy ra. Chính phủ Ba Lan sẽ không thực hiện bất kỳ hành động nào có thể làm suy yếu an ninh năng lượng của Ba Lan.

Theo Thủ tướng Morawiecki, quyết định của tòa án châu Âu là chưa từng có tiền lệ và trái với các quy tắc cơ bản về hoạt động của EU. Việc phải ngừng hoạt động mỏ than Turow sẽ ảnh hưởng rất lớn đối với Ba Lan bởi nó đang đóng vai trò cung cấp 4 đến 7% nguồn năng lượng điện của Ba Lan. Các hoạt động của trường học, bệnh viện và cơ sở kinh doanh của Ba Lan phụ thuộc vào hoạt động ổn định của mỏ than này.

Trước đó vào tháng 2/2020, Séc đã đệ đơn kiện kêu gọi Ba Lan ngừng các hoạt động khai thác than tại mỏ Turow gần biên giới Séc và Đức khi cho rằng, Ba Lan đã vi phạm luật của khối khi kéo dài thời gian khai thác so với cam kết và gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của người dân trong khu vực./.

(Nguồn: VOV)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img