Facebook và Twitter gỡ bài đăng của Tổng thống Trump về COVID-19
Tin nổi bật, Tin thế giới
author07/10/2020 02:04

TDM – Facebook và Twitter vào ngày 6/10 đã gỡ các bài đăng của Tổng thống Mỹ Donald Trump cho rằng COVID-19 giống như cảm cúm.


Khi Facebook thực hiện lệnh gỡ, bài đăng của Tổng thống Trump đã được chia sẻ 26.000 lần. Đại diện của Facebook chia sẻ với Reuters: “Chúng tôi loại bỏ những thông tin không chính xác về mức độ nghiêm trọng của COVID-19”.

Facebook và Twitter đã gỡ bài đăng của Tổng thống Trump liên quan đến COVID-19. Ảnh: CNN

Trong khi đó, Twitter cũng vô hiệu tính năng chia sẻ trên bài đăng tương tự của nhà lãnh đạo Mỹ ngày 6/10. Twitter đồng thời dán nhãn cảnh báo bài đăng vi phạm quy định “lan truyền thông tin thất thiệt và có thể gây hại liên quan đến COVID-19”. Nhưng bài đăng của Tổng thống Trump vẫn được hiện trên dòng thời gian.

Trong tháng 8, Facebook đã loại một bài đăng của Tổng thống Trump vầ COVID-19. Trong bài đăng, nhà lãnh đạo Mỹ đưa thông tin sai lệch rằng trẻ em “gần như miễn dịch” với COVID-19.

Nhà lãnh đạo Mỹ đã có động thái phản hồi đối với Twitter bằng việc kêu gọi bãi bỏ Mục 230 trong Đạo luật truyền thông về khuôn phép vốn bảo vệ nền tảng mạng xã hội khỏi các động thái pháp lý có thể bắt nguồn từ nội dung của bên thứ ba.

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) cho biết trong mùa cúm 2019-2020, đã có 22.000 công dân nước này tử vong. Kể từ khi trường hợp mắc COVID-19 đầu tiên được ghi nhận tại Mỹ và đầu năm nay, có trên 210.000 người tại quốc gia này đã thiệt mạng.

Ngày 5/10, Tổng thống Trump trở lại Nhà Trắng sau 3 đêm ở Trung tâm Quân y Quốc gia Walter Reed để điều trị COVID-19. Nhà lãnh đạo Mỹ sẽ tiếp tục quá trình hồi phục tại Nhà Trắng.

(Nguồn: TTXVN)

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2024 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này
pencil