TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

Gần 1.000 xe hơi bị đốt trong đêm giao thừa ở Pháp

874 phương tiện trên khắp nước Pháp bị phóng hỏa trong đêm giao thừa như một phần của “truyền thống” đã tồn tại hàng chục năm qua ở nước này.

Các vụ đốt xe đêm giao thừa diễn ra rải rác ở nhiều thành phố của Pháp, khiến giới chức gặp nhiều khó khăn trong tổng hợp số liệu cũng như truy tìm thủ phạm. Đến ngày 1/1, các xe bị đốt mới được đưa về các điểm tập kết để thống kê thiệt hại.

Với những hạn chế ngăn ngừa Covid-19, số xe bị đốt năm nay thấp hơn so với những năm trước, ví dụ như năm 2019 với 1.316 xe, Bộ trưởng Nội vụ Gérald Darmanin cho biết. Tuy nhiên, số người bị thẩm vấn lại cao hơn, với 441 người, so với 376 người hồi năm 2019.

Một số ô tô bị đốt trong đêm giao thừa ở Strasbourg, Pháp. Ảnh: AFP.
Một số ô tô bị đốt trong đêm giao thừa ở Strasbourg, Pháp. Ảnh: AFP.

Ở Strasbourg, phía đông bắc Pháp, 31 người đã bị thẩm vấn sau khi nhiều xe hơi và thùng rác bị đốt. 6 trong số những người bị thẩm vấn này là trẻ vị thành niên vi phạm giờ giới nghiêm trong khi những người còn lại bị cáo buộc tội đốt phá.

Đốt xe đã trở thành một hoạt động thường niên ở các vùng ngoại ô của Pháp kể từ sau các vụ bạo loạn xảy ra hồi năm 2005 ở hàng loạt thành phố. Truyền thông Pháp đưa tin khoảng 95.000 cảnh sát và hiến binh đã được điều động vào giao thừa năm nay để đảm bảo an ninh.

Ở thủ đô Paris, 779 người đã bị phạt vì không đeo khẩu trang. Quy định trên mới được áp dụng trở lại gần đây nhằm ngăn chặn Covid-19 bùng phát. Một số hạn chế đã được dỡ bỏ khi dịch lắng dịu tại Pháp nhưng nhà chức trách trong tháng này sẽ đưa ra nhiều biện pháp kiểm soát hơn do lo ngại về biến chủng Omicron.

Từ ngày 1/3, các sự kiện diễn ra trong nhà sẽ chỉ được phép có tối đa 2.000 người tham gia. Làm việc từ xa sẽ là yêu cầu bắt buộc đối với những người có đủ khả năng thực hiện.

(Nguồn: Vnexpress)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img