QC TUAN TUYen dUnG bRNo thit tuoi Banh my promo 2021 the le Promo 2021 audi q8
spot_img

Gần 30% đảng viên Cộng hòa tin Trump được phục chức

Cuộc thăm dò mới nhất cho thấy gần 30% đảng viên Cộng hòa tin cựu tổng thống Mỹ Trump sẽ được phục chức vào năm nay.

Cuộc khảo sát của Morning Consult/Politico được công bố hôm 9/6 cho thấy đa số cử tri đảng Cộng hòa không còn mặn mà với giả thuyết cựu tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ được phục chức vào năm nay.

Tuy nhiên, vẫn có 29% cử tri cho rằng cựu tổng thống sẽ quay lại Nhà Trắng, trong đó 17% người được hỏi đánh giá đây là kịch bản “rất có thể xảy ra” và 12% cho rằng điều này “có thể xảy ra”.

Kết quả cuộc thăm dò, với sự tham gia của 1.900 người trưởng thành Mỹ, được đưa ra một tuần sau khi phóng viên New York Times Maggie Haberman nhắc về giả thuyết cựu tổng thống Trump sẽ phục chức vào tháng 8.

Phóng viên Haberman nhận định Trump vẫn tiếp tục nỗ lực lật ngược kết quả bầu cử hồi tháng 11 năm ngoái để nuôi hy vọng phục chức, song cô cũng bị nhiều người chỉ trích vì lan truyền một thuyết âm mưu phi dân chủ, không có cơ sở trên hiến pháp hay bất cứ điều khoản nào của luật pháp Mỹ.

Cựu tổng thống Donald Trump tại sự kiện vận động tranh cử ở Fayetteville, Bắc Carolina tháng 9/2020. Ảnh: AP.

Con dâu Lara Trump và luật sư Jenna Ellis sau đó cũng bác giả thuyết Trump được phục chức. “Hiến pháp Mỹ chỉ một quy trình duy nhất để phế truất tổng thống đương nhiệm: luận tội và kết tội. Nên không có chuyện cựu tổng thống được phục chức”, Ellis nhấn mạnh,

Giả thuyết Trump được phục chức do đồng minh thân thiết của ông là Mike Lindell, CEO công ty sản xuất gối MyPillow, khởi xướng. Lindell từng nhiều lần tuyên bố Trump sẽ quay lại Nhà Trắng vào cuối tháng 8, sau khi thu thập đủ bằng chứng về gian lận bầu cử. Theo Lindell, tháng 8 là thời điểm ông nộp lên Tòa án Tối cao những bằng chứng gian lận bầu cử, buộc các thẩm phán phải hủy kết quả bầu cử năm 2020.

Người ủng hộ cuồng nhiệt của Trump cũng nuôi mộng ông sớm trở lại nắm quyền và từng đặt ra các mốc thời gian ông quay lại Nhà Trắng vào ngày 4/3 và 20/3 theo thuyết âm mưu của họ, song thực tế không diễn ra như vậy.

Đối với những người ủng hộ không tin Trump có thể được phục chức vào năm nay, họ lại nuôi hy vọng về một chiến thắng vang dội của ông trong cuộc bầu cử năm 2024.


(Nguồn: Vnexpress/Theo Newsweek)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img