Gần 50.000 phiếu bầu bị sai thông tin – Gian lận bầu cử?
Tin thế giới
author11/10/2020 02:23

TDM – Gần 50 000 cử tri nhận được lá phiếu sai thông tin, trên tổng cộng hơn 237.000 phiếu bầu được gửi đi bằng đường bưu điện. Số phiếu sai chiếm gần 21% số phiếu bầu được gửi qua thư tại đây.


Ủy ban Bầu cử hạt Franklin, bang Ohio cho biết, cụ thể đã có 49.669 cử tri nhận được lá phiếu sai thông tin, trên tổng cộng hơn 237.000 phiếu bầu được gửi đi bằng đường bưu điện. Nguyên nhân ban đầu được xác định do một nhân viên đã thay đổi mã cài đặt của máy xếp phiếu bầu vào bao thư. Một số lá phiếu ghi sai thông tin ứng cử viên nghị sĩ. Trong khi một số phiếu ghi đúng thông tin nhưng lại được gửi đến cử tri ở một khu vực bầu cử khác.

Tổng thống Trump. Ảnh: Reuters


Trưởng ban Đối ngoại đảng Cộng hòa ở bang Ohio – ông Frank LaRose đã phát biểu trước báo giới cho rằng chính quyền hạt Franklin đã mắc “sai lầm nghiêm trọng” và đang nỗ lực để khắc phục đổi lại phiếu bầu một cách nhanh nhất cho cử tri. Đồng thời khẳng định nỗ lực khắc phục để đảm bảo cuộc bầu cử an toàn, bảo mật và chính xác.

Bình luận về vấn đề này trên trang Twitter cá nhân, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã cho rằng đây là một lỗi “ngoài tầm kiểm soát” và nghi ngờ hành động này có liên quan đến gian lận bầu cử.

Do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, trong cuộc bầu cử năm nay, chính phủ Mỹ chấp thuận cả 2 hình thức bỏ phiếu gồm: bỏ phiếu trực tiếp tại các văn phòng ủy ban và bỏ phiếu từ xa qua bưu điện./.

(Nguồn:VOV1/Theo: Bloomberg, CNN)

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2024 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này
pencil