Vanoce TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

Gần 700 trường hợp nhiễm Covid-19 trong lần xét nghiệm đầu tiên tại trường học

Sau khi tổng hợp kết quả từ 95% các trường, ngày hôm qua Bộ Y tế đã công bố rằng, vào đợt xét nghiệm đầu tiên vào ngày 1/11 đối với học sinh và sinh viên chưa tiêm chủng ngừa Covid-19 cho thấy, có 699 trường hợp nhiễm bệnh tại các trường học.

Nguồn ảnh: ČT24

Trong một thông cáo báo chí, Bộ Y tế cho biết, 553 trường tiểu học và 151 trường trung học cơ sở đã tham gia đợt xét nghiệm Covid-19 đầu tiên vào ngày 1/11 cho học sinh và sinh viên chưa tiêm chủng ngừa Covid-19. Các trường hợp nhiễm bệnh đã được phát hiện nhiều hơn ở các trường trung học phổ thông, nơi thường có nhiều mối liên hệ xã hội hơn. Tỷ lệ dương tính lớn nhất ở học sinh tiểu học là ở các huyện Přerov, Prostějov và Brno-venkov. Ngược lại, tỷ lệ dương tính thấp nhất là ở České Budějovice và Prachatice.

Đợt xét nghiệm thứ hai là vào ngày hôm qua ở 31 quận huyện gồm 8 quận ban đầu và 22 quận khác, đã có khoảng 765.000 người tham gia, tương đương với gần một nửa học sinh tiểu học và trung học cơ sở. Theo thông tin từ các trường học, thì đã phát hiện các trường hợp bị nhiễm bệnh và một số lớp học phải cách ly.

Tuy nhiên, sau ngày 15/11, Bộ Y tế không còn kế hoạch tiếp tục làm xét nghiệm kháng nguyên cho học sinh. Vào tuần trước, Bộ trưởng Bộ Y tế Adam Vojtěch (ANO) cho biết rằng, tốt hơn hết là nên làm xét nghiệm PCR toàn trường ở nơi có tỷ lệ nhiễm bệnh cao, dựa trên quyết định của các nhân viên vệ sinh dịch tễ.

(BBT TamdaMedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

NguồnČTK

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img