TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

Gặp biến chứng sau khi tiêm có nhận được tiền bồi thường?

Sau khi tiêm vắc xin ngừa Covid-19 và gặp biến chứng sức khỏe, hàng chục người ở Séc đã nộp đơn yêu cầu bồi thường. Việc có thể nhận được tiền hay không là do Bộ Y tế quyết định. Tuy nhiên, cho đến hiện tại vẫn chưa có đơn yêu cầu nào được chấp nhận.

Nguồn ảnh: Hrádek nad Nisou

Bà Zuzana đã được các bác sĩ đa khoa của mình tiêm vắc xin ngừa Covid-19, nhưng trong lần tiêm liều thứ hai của Pfizer lại gặp những phản ứng phụ. Bà cho biết: “Trong 5 phút sau khi tiêm, tôi bị sưng chỗ tiêm, bác sĩ đã tiêm adrenaline cho tôi và gọi xe cấp cứu.” Sau khi được chuyển đến phòng chăm sóc đặc biệt, bệnh tình của bà vẫn không giảm. Bà mô tả rằng: “giống như có mười cuộc tấn công lặp đi lặp lại. Cổ họng tôi thắt lại, tôi không thể nuốt cũng không thể thở được.” Bà đã phải ở trong bệnh viện gần 4 tuần.

Bà đã nộp đơn yêu cầu bồi thường do gặp các biến chứng sức khỏe sau khi tiêm vắc xin ngừa Covid-19 và yêu cầu nhà nước trả khoảng 100.000 korun. Nhưng có thể nhận được tiền bồi thường hay không, đó lại là một câu hỏi.

Đồng thời, cũng có 21 người ở Cộng hòa Séc đã nộp đơn yêu cầu bồi thường sau khi tiêm chủng. Ba người trong số họ cũng yêu cầu số tiền bồi thường tương tự. Nhưng cho đến hiện tại Bộ Y tế vẫn chưa có kế hoạch bồi thườngn cho bất cứ trường hợp nào. Bộ trưởng Bộ Y tế Adam Vojtech cho biết: “Các thành viên của Bộ vẫn đang xem xét các yêu cầu về khoản tiền bồi thường. Nếu đó là lỗi do Bộ Y tế, họ sẽ trả khoản tiền bồi thường này.”

(BBT TamdaMedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img