hacker akce TUYen dUnG bRNo thit tuoi Banh my
spot_img

Gặp rắc rối tại sân bay vì không có điện thoại thông minh

Nếu không có điện thoại thông minh rất khó để đi du lịch trong thời đại dịch. Khi quay về phải trình mã QR của mẫu đơn đến. Trong khi rất nhiều người cao tuổi không có điện thoại thông minh và mặc kẹt do trước khi đi du lịch, biện pháp chưa có hiệu lực.

Ảnh minh họa

Cách đây vài hôm một phóng viên Petr đã gặp rắc rối ở sân bay Bulgaria khi trở về Praha, nhân viên ở sân bay không muốn cho ông lên máy bay. Do ông không có mẫu đơn đến và thậm chí không có điện thoại thông minh để chứng minh bản thân bằng mã QR. Trong khi đi du lịch, chính phủ đã thắt chặt các biện pháp đi lại.

“Khi tôi đi vẫn chưa được áp dụng quy tắc rằng người dân phải điền mẫu đơn đến. Nó có hiệu lực 2 ngày trước khi tôi bay. Nên tôi không nghĩ đến việc sẽ gặp rắc rối ngay cả khi tôi đã tiêm cả 2 liều vaccine,” Petr chia sẻ.

“Nhưng khi làm thủ tục tại sân bay Bulgaria, họ muốn quét mã QR từ mẫu đơn đến của tôi. Tôi không hiểu họ muốn gì và đã cho họ xem giấy chứng nhận tiêm chủng. Nhưng các nhân viên không quan tâm,” ông nói.

Ai cũng phải có mẫu mẫu đơn đến khi quay lại từ nước ngoài, phải điền trước khi quay về qua định dạng điện tử và gửi đi. Sau đó họ sẽ nhận được mã PIN đặc biệt hoặc mã QR để có thể chứng minh bản thân tại sân bay.

“Họ đã bảo tôi có thể điền đơn tại chỗ nhưng lại qua điện thoại thông minh. Những người khác đi cùng chuyến với tôi cũng gặp vấn đề tương tự. Người thì điện thoại hết pin và hai người còn lại không thể gửi biểu mẫu trong tình trạng căng thẳng đó,” ông cho biết thêm.

“Sau một tiếng đấu tranh cuối cùng họ đã quyết định sẽ cho chúng tôi qua và để chúng tôi giải quyết tại Praha. Ở đó đã được chuẩn bị trước máy tính và máy in,” Petr cho biết thêm.

Phát ngôn viên của Bộ Y tế, Gabriela Štěpanyová cho biết: “Mẫu đơn đến là dưới dạng điện tử. Những ai không có điện thoại thông minh có thể điền tại sân bay, nơi có mạng và sau đó in ra.”

Người cao niên không có mạng internet
Rất nhiều người cao niên không sử dụng điện thoại thông minh và do đó họ cũng không có email. Nếu cần bất cứ thứ gì họ đều sẽ nhờ con cháu. Tuy nhiên, những người đã đi trước khi biện pháp có hiệu lực không biết phải làm gì. “Chỉ vì để có thể về nhà họ chẳng nhẽ sẽ phải mua điện thoại thông minh và học cách sử dụng? Chỉ để phòng trường hợp khi họ quay về và bị dương tính sẽ có thể truy vết trong khi cả 2 người đã hoàn thành tiêm chủng cả 2 liều?” một người cháu phàn nàn vì ông bà đang bị mắc kẹt tại nước ngoài. ,

Từ ngày 19/07 tất cả những ai quay về từ nước ngoài gồm cả những nước được đánh dấu màu xanh có nguy cơ lây lan dịch bệnh thấp, đều phải điền mẫu đơn đến.

Mẫu đơn tại trang web https://plf.uzis.cz/

Trong đó họ sẽ điền thông tin cơ bản như họ và tên, địa chỉ, sô hộ chiếu hoặc số chứng minh thư và phương tiện đã sử dụng. Du khách cũng phải điền thêm thông tin trong hai tuần qua họ có gặp ai dương tính với coronavirus không. Những ai chưa hoàn thành tiêm chủng phải trình thêm xét nghiệm âm tính.

(BBT TamdaMedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Nguồnnovinky

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img