Gia tăng các trường hợp giết hại người thân sau đó tự sát
Tin nổi bật, Tin Séc, Tin tức
author26/03/2023 11:11

Một hiện tượng nguy hiểm đang gia tăng ở CH Séc – đó là các cuộc tấn công giết hại các thành viên trong gia đình của chính thủ phạm sau đó tự sát. Trước đây các trường hợp như vậy hiếm khi xảy ra nhưng hiện tại cảnh sát hình sự phải xử lý vài vụ trong 1 năm.

Vào tuần trước, công tốc viên đã đề xuất hình phạt 30 tù hoặc tù chung thân đối với người đàn ông ở Kostelec na Hané vào năm ngoái đã sát hại những người thân trong gia đình anh ta – là bố, em trai, em gái bằng nhiều vết đâm chí mạng.

Theo cảnh sát, vào vài năm trước, trường hợp như vậy đã từng xảy ra nhưng rất hiếm khi.

Vào năm ngoái, những vụ giết hại người thân đã xảy ra ít nhất gấp 5 lần. Có trường hợp thủ phạm vẫn sống sót, nhưng có những vụ thủ phạm đã tự sát ngay sau khi gây ra vụ việc. Đối với trường hợp như vây, cảnh sát hình sự không phải nhanh chóng tìm ra kẻ giết người mà là tìm hiểu những gì đã xảy ra tại hiện trường và có đôi khi gặp phải những hình ảnh ghê rợn.

Trong 2 tháng đầu năm nay đã xảy ra 30 vụ giết người trên toàn Séc, đây là con số cao nhất kể từ năm 2015. Theo cảnh sát, một nửa số vụ án là động cơ từ quan hệ cá nhân. Nhưng đôi khi cũng có trường hợp không có động cơ như giết người do bốc đồng hay ngoài ý muốn.

Còn có trường hợp động cơ của thủ phạm hoàn toàn khó hiểu. Chẳng hạn như ở Lanškroun một người đàn ông đã phải đánh bạn gái của mình bằng dao chặt thịt chỉ vì anh ta sợ người bạn gái sẽ phải sống một mình khi anh ta vào tù.

Ngoài ra còn có các vụ giết người thuê, có hàng chục trường hợp như vậy xảy ra mỗi năm.

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2024 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này
pencil