Gia tăng số hộ gia đình đi thuê nhà tại Séc
Tin tức, Tin nổi bật, Tin Séc,
author01/04/2024 13:11

Hiện có khoảng 2 triệu người tại Séc đang sinh sống trong các căn hộ và nhà đi thuê. Theo các văn phòng môi giới bất động sản, số lượng người đi thuê nhà sẽ còn gia tăng hơn nữa. Có tới 45% hộ gia đình Séc chi hơn 40% thu nhập cho tiền thuê nhà, gần gấp đôi so với mức trung bình của châu Âu.

jarvis_5bcf73f3498e15d21f2f4536.jpeg

Hiện tại, các căn hộ có diện tích từ 36 đến 55 mét vuông có mối quan tâm nhiều nhất. Vào cuối năm ngoái sang đầu năm nay, giá thuê nhà trung bình hàng tháng tại Séc đã tăng lên gần 300 korun mỗi mét vuông. 

Giá thuê đắt nhất là ở thủ đô Praha và vẫn đang tăng lên. Vào đầu năm nay, người đi thuê phải trả trung bình 395 korun cho một mét vuông. Praha cũng có tỷ lệ nhà cho thuê cao nhất, cứ trong 3 hộ gia đình thì có một gia đình đi thuê nhà. 

Giá thuê nhà đắt thứ hai là ở Brno. Tuy nhiên, không giống như ở thủ đô, ở Brno, giá thuê đang bắt đầu giảm. Vào đầu năm nay, những người mới thuê nhà phải trả 325 korun cho mỗi mét vuông. Ngược lại, giá thuê nhà rẻ nhất là ở Ústí nad Labem, tại đó có giá trung bình 194 korun mỗi tháng. Căn hộ có chi phí sưởi ấm thấp hơn sẽ đắt hơn khoảng 20%. 

Ngày càng có nhiều người thuê nhà dưới hai năm, khoảng một nửa số người thuê nhà thuê nhà trong khoảng thời gian ngắn như vậy. Đó thường là những người trẻ tuổi ở các thành phố lớn. Một số người là do không chắc chắn, trong khi những người cho thuê lại muốn tự bảo vệ mình trước những người có nguy cơ vỡ nợ. 

(Nguồn: ČT24)
 

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2024 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này
pencil