Gia tăng số lượng người nghèo tại Séc
Tin tức, Tin Séc, Thời Sự,
author14/05/2024 11:54

Số người nghèo tại Séc đang ngày càng gia tăng. Các tổ chức phi lợi nhuận cảnh báo rằng, vào năm 2026 họ sẽ không có đủ chi phí để vận hành các dịch vụ xã hội. Một phần khoản tiền từ Quỹ xã hội châu Âu được sử dụng để xây dựng đường sá.

Pracovat ještě neznamená bydlet: Byznys s bydlením chudých v... | Plus

Tình trạng nghèo đói tại Séc đang ngày càng trầm trọng và ngày càng có nhiều gia đình gặp khó khăn. Cùng với đó, số người tìm đến các tổ chức từ thiện, tổ chức phi lợi nhuận hoặc cố vấn nợ để nhận giúp đỡ cũng ngày càng tăng.

Những đại diện của các tổ chức này cảnh báo rằng, với số lượng khách hàng mới ngày càng tăng, họ cũng cần thêm hỗ trợ tài chính từ nhà nước. Các chuyên gia xã hội dự kiến rằng, vào năm 2026 họ sẽ không có đủ tiền để vận hàng các dịch vụ xã hội. Trước đó, Ủy ban Châu Âu về Khu vực Xã hội đã cung cấp cho Séc nguồn vốn cho Quỹ Xã hội Châu Âu. Nhưng chính phủ của cựu Thủ tướng Andrej Babiš đã chuyển 10% số tiền này sang quỹ liên kết xây dựng đường bộ.

Ủy viên Chính phủ về Nhân quyền Klára Šimáčková Laurenčíková cho biết, vào thời điểm đó, Thượng viện tỏ ra tiêu cực về bước đi này và Ủy ban Châu Âu cũng xem xét nó một cách nghiêm khắc. Cuối cùng, Ủy ban Châu Âu đã chấp thuận bước đi này với điều kiện nếu điều kiện xã hội tại Séc trở nên tồi tệ hơn, 10% sẽ được chuyển trở lại Quỹ Xã hội Châu Âu.

Hiện tại số tiền vẫn chưa được trả lại và đại diện các tổ chức phi lợi nhuận muốn trong các năm 2026 và 2028 số tiền 10% đó sẽ được hoàn lại cho Quỹ Xã hội Châu Âu, có thể là từ quỹ liên kết xây dựng, ngân sách chính phủ hoặc các quỹ khác.
Bộ trưởng Bộ Lao động Marian Jurečka cho biết, vào cuối tháng 5 liên minh chính phủ sẽ đưa ra quyết định về vấn đề này.

Nguồn: TN Nova

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2024 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này
pencil