thong bao nghi 08/05 Banh my TUYen dUnG bRNo Promo 2021 audi q8 promo 2021 the le

Giám đốc CDC Mỹ kêu gọi bang Michigan tái phong tỏa ngừa Covid-19

TDM – Giám đốc Trung tâm Kiểm soát và Ngừa ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC), Tiến sĩ Rochelle Walensky hôm 12/4 cho rằng Michigan nên “đóng cửa mọi thứ”, trong bối cảnh bang thuộc vùng Đông Bắc này đang phải đối phó với sự gia tăng quá cao các trường hợp mắc mới Covid-19.


Phát biểu trong cuộc họp báo hàng ngày của Nhóm ứng phó dịch bệnh Covid-19 của Nhà Trắng, Tiến sĩ Walensky cho rằng nếu chỉ tăng cường tiêm chủng vaccine ngừa Covid-19 không phải là giải pháp cho tình trạng hiện tại ở bang Michigan.

Vợ chồng Tổng thống Biden đeo khẩu trang ngừa Covid-19. Ảnh: AP.



Bà Walensky nói: “Khi gặp một tình huống cấp bách, một số lượng cao bất thường các trường hợp nhiễm bệnh mới như ở Michigan, câu trả lời không nhất thiết là phải tiêm vaccine. Thực tế, phản ứng miễn dịch do vaccine tạo ra có độ trễ nhất định. Câu trả lời cho tình hình hiện tại là đóng cửa mọi thứ, quay trở lại với các giải pháp đã thực hiện vào mùa Xuân và mùa Hè năm ngoái để làm phẳng đường cong đồ thị dịch bệnh, giảm tiếp xúc với nhau và tăng cường truy vết tiếp xúc.”

Trong khi đó, Thống đốc Gretchen Whitmer tiếp tục thúc đẩy chính quyền Tổng thống Joe Biden phân bổ thêm liều lượng vaccine ngừa Covid-19 cho bang Michigan để chống lại cuộc khủng hoảng đang diễn ra.

Trả lời phỏng vấn Truyền hình CBS News cùng ngày, bà Whitmer cho biết:”Chúng tôi đang chứng kiến sự gia tăng số ca nhiễm bệnh ở Michigan dù trên thực tế đã áp dụng một số chính sách mạnh nhất như quy định đeo khẩu trang, giới hạn sức chứa và làm việc tại nhà. Tôi đã yêu cầu bang của mình tạm dừng hoạt động trong hai tuần. Bất chấp tất cả những điều đó, chúng tôi đang chứng kiến sự gia tăng số ca nhiễm bệnh là do các biến thể. Đó cũng là lý do tại sao chúng tôi thực sự khuyến nghị Chính phủ liên bang nghĩ đến việc tăng cường phân bổ vaccine cho bang Michigan. Tôi sẽ tiếp tranh đấu cho người dân Michigan”.

Trước đó, ngày 9/4, bà Whitmer đã kêu gọi chính quyền của Tổng thống Biden cung cấp vaccine ngừa Covid-19 nhiều hơn nữa cho bang Michigan.

Theo dữ liệu của Đại học Johns Hopkins, các trường hợp mắc bệnh ở Michigan đã tăng đáng kể trong những tuần gần đây, trung bình có khoảng 7.360 trường hợp mắc mới mỗi ngày trong tuần trước và tiến gần đến mức cao nhất của đại dịch vào dịp Lễ Tạ ơn năm ngoái. Số người chết cũng đang gia tăng tại bang Michigan. Phần lớn sự gia tăng hiện nay bắt nguồn từ biến thể B.1.1.7, được phát hiện lần đầu tại Anh và hiện là chủng virus phổ biến nhất ở Mỹ./.

(Nguồn: VOV-Washington)

Bình luận nhanh bằng tài khoản Facebook

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

Tin tức liên quan cùng chủ đề

Bình luận nhanh bằng tài khoản Facebook