spot_img

Hạ viên thảo luận kéo dài tình trạng khẩn cấp

Ngày hôm nay Hạ viện đã có cuộc họp thảo luận về việc kéo dài tình trạng khẩn cấp. Chính phủ của Thủ tướng Fiala muốn kéo dài đến cuối tháng 5 để đối phó với làn sóng người tị nạn, tuy nhiên lại nhận phải sự phản đối của phong trào ANO và SPD.

Theo Bộ trưởng Bộ Nội vụ, yêu cầu kéo dài tình trạng khẩn cấp thêm hai tháng của chính phủ có thể là bất thường. Tuy nhiên, đó là điều cần thiết đối với chính phủ và tất cả các sĩ quan cảnh sát, lính cứu hỏa và chủ tịch tỉnh sẽ làm việc trong chế độ này trong hai tháng này để giải quyết làn sóng người tị nạn từ Ukraine.

Theo Bộ trưởng, Séc là một trong những quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề nhất về số lượng người di cư. Theo ước tính của Bộ Nội vụ, hiện có hơn 300.000 ngượi tị nạn từ Ukraine ở Séc, trong đó có khoảng 236.000 người đã nhận được thị thực bảo vệ tạm thời và ông không cho rằng, số người tị nạn ở Séc sẽ giảm đáng kể trong 2 tháng tới.

Trước cuộc bỏ phiếu phong trào ANO cho biết họ ủng hộ việc kéo dài tình trạng khẩn cấp thêm 30 ngày, nhưng dài hơn thì không. Phong trào ANO muốn chính phủ đưa ra chiến lược giải quyết cụ thể trong cả thời gian ngắn và thời gian dài. Ngược lại phong trào SPD lại cho rằng, chính phủ hoàn toàn không cần áp dụng tình trạng khẩn cấp.

(BBT TamdaMedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

NguồnČT24

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img