ZPATKY DO SKOLY TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

Hai lính cứu hỏa tình nguyện thiệt mạng sau vụ nổ một ngôi nhà ở Kroměříž

Một ngôi nhà đã phát nổ ở Koryčany thuộc vùng Zlín hôm thứ Tư, cướp đi sinh mạng của hai người. Chủ tịch tỉnh của Zlín, Radim Holiš nói với ČT rằng nạn nhân là hai nhân viên cứu hỏa tình nguyện, còn những người khác bị thương. Một chiếc trực thăng và một số xe cứu thương đã đến hiện trường. Theo CNN Prima NEWS, các nhân viên cứu hỏa tình nguyện từ Koryčany đến hiện trường vụ nổ do rò rỉ khí gas sau đó tiếp tục xảy ra vụ nổ và gây thương vong.

“Sáu người đàn ông (lính cứu hỏa tình nguyện) đã đến hiện trường và không may xảy ra thêm một vụ nổ. Tôi có thể xác nhận hai người được tìm thấy không còn khả năng sống sót từ hàng ngũ lính cứu hỏa tình nguyện. Hai người khác bị thương, hai người thoát ra ngoài bình an vô sự và vẫn hỗ trợ can thiệp. Tôi xin gửi lời chia buồn chân thành tới toàn thể gia đình nạn nhân”, chủ tịch tỉnh nói.

Điều này đã được xác nhận bởi Rudolf Kramář, phát ngôn viên của Tổng cục Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn Cộng hòa Séc: “Vào thời điểm khi họ bắt đầu xử lý tại hiện trường thì ngôi nhà đã phát nổ và bị phá hủy”, Kramář nói.

Zdroj videa: Novinky (Không có Vietsub)

Bệnh viện Đại học Ostrava đã tiếp nhận một người đàn ông bị thương sau vụ nổ. Người phát ngôn bệnh viện Petra Petlachová cho biết: “Nạn nhân đang ở trong tình trạng nghiêm trọng, nhưng đã ổn định hơn. Bệnh nhân đã được bệnh viện tiếp nhận đưa đi cấp cứu và hiện các bác sĩ đang đưa ra các quyết định bước tiếp theo.

Theo Kramář, 16 đội cứu hỏa từ một số khu vực và đội USAR từ Moravskoslezsko. Họ là các thành viên chuyên giải cứu người dân khỏi các tòa nhà bị sập, hiện đã có mặt tại hiện trường. Hai nhà tế bào học cùng với các chú chó nghiệp vụ tìm kiếm trong đống đổ nát. Ông Kramář cho biết: “Tổng giám đốc Cơ quan Cứu hỏa và Cứu hộ Cộng hòa Séc cũng có mặt tại hiện trường, vì có cả nhân viên cứu hỏa, đã bị thương.

Theo nữ phát ngôn viên cảnh sát Simona Kyšnerová, một ngôi nhà gần đường chính trên tuyến đường giữa Kroměříž và Kyjov ở vùng Hodonín đã phát nổ vào khoảng 12 giờ 30 phút. Giao thông ở tuyến đường này vẫn không thể được giải tỏa ách tắc. “Công việc giải cứu và xử lý vụ việc vẫn tiếp tục. Lính cứu hỏa tìm kiếm trong đống đổ nát của ngôi nhà. Cảnh sát đang phân luồng giao thông, có các nhà điều tra tội phạm, các nhà tâm lý học của chúng tôi đang ở đây. Vụ nổ đã phá hủy hoàn toàn ngôi nhà ”, ông Kyšnerová cho biết.

Koryčany nằm gần biên giới của Zlínsko và Jihomoravsko. Theo Michaela Bothová, phát ngôn viên của Cơ quan Cứu hộ Y tế Khu vực Jihomoravsko, một máy bay trực thăng và một số xe cứu thương đã can thiệp ngay tại hiện trường. Jakub Omelka, phát ngôn viên của Cơ quan Cứu hộ Y tế Vùng Zlín, từ chối bình luận về vụ việc. Ông nói: “Chúng tôi không cung cấp bất kỳ thông tin nào vào lúc này”.

Thị trưởng của Koryčany, Hana Jamborová (nestr.), cũng từ chối bình luận về vụ tai nạn. “Tôi sẽ không nói gì bây giờ, đừng tức giận. Tôi không có thời gian cho điều đó lúc này, “cô nói vào buổi chiều nay.

(BBT Tamdamedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img