hacker akce TUYen dUnG bRNo thit tuoi Banh my
spot_img

Hàn Quốc là nước đầu tiên miễn cách ly cho người tiêm vaccine Covid-19 của Trung Quốc

Trong khi châu Âu vẫn chưa chấp nhận vaccine Covid-19 của Trung Quốc, thì nước láng giềng Đông Bắc Á Hàn Quốc đã cho phép miễn cách ly với những người đã tiêm vaccine của nước này.


Sau khi Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) chính thức phê duyệt 2 loại vaccine Covid-19 do Trung Quốc sản xuất, Hàn Quốc trở thành quốc gia đầu tiên miễn kiểm dịch bắt buộc đối với những người đã tiêm vaccine của Sinopharm và Sinovac từ 1/7.

Động thái này được truyền thông Trung Quốc đánh giá như một bước thử nghiệm đối với “hộ chiếu vaccine” của nước này và là một “bước tiến tốt” trong các thử nghiệm công nhận vaccine lẫn nhau.

Ảnh minh họa: Reuters


Mới đây, chính phủ Hàn Quốc tuyên bố, từ 1/7 sẽ thực hiện các biện pháp miễn cách ly có điều kiện đối với người nhập cảnh. Theo đó, sau 14 ngày hoàn thành đủ số liều tiêm vaccine Covid-19 cần thiết ở cùng một quốc gia nước ngoài, người tiêm có thể nộp đơn xin miễn cách ly khi nhập cảnh vào Hàn Quốc.

Việc miễn trừ được áp dụng cho những người đã tiêm một trong các loại vaccine được WHO chấp thuận, như Pfizer, Johnson&Johnson (J&J), Moderna, AstraZeneca, Sinopharm và Sinovac, trong khi du khách vẫn cần phải xét nghiệm trước và sau khi đến Hàn Quốc.

Tuy nhiên, chính sách mới này không bao gồm du khách đến từ các quốc gia mà Hàn Quốc cho là có ổ dịch lớn hoặc xuất hiện các biến thể.

Trong khi đó, Liên minh châu Âu (EU) cũng quyết định tung ra “hộ chiếu tiêm chủng Covid-19” trong nội khối từ 1/7 và cũng sẽ áp dụng các giai đoạn kiểm dịch nhập cảnh hoặc xét nghiệm khi đến. Tuy nhiên, trong số các vaccine được thừa nhận chưa có của Trung Quốc.

Theo các chuyên gia nước này dự báo, Trung Quốc có thể xem xét đưa ra các chính sách tương tự như hộ chiếu vaccine vào cuối năm nay nếu nước này có thể thực hiện miễn dịch cộng đồng.

(Nguồn: Kenh14)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img