spot_img

Hàng không sẽ thực hiện định danh và xác thực điện tử

Mới đây, Cục Hàng không Việt Nam đã ký công văn số 2188 về yêu cầu thực hiện quy định định danh và xác thực điện tử ở lĩnh vực hàng không (VneID).

Văn bản được gửi đến Cảng vụ Hàng không miền Bắc, miền Trung, miền Nam; Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam; Tổng Công ty quản lý bay Việt Nam; Cảng Hàng không quốc tế Vân Đồn, các hãng hàng không Việt Nam; các doanh nghiệp dịch vụ mặt đất; các phòng, văn phòng, Thanh tra Cục Hàng không Việt Nam.

Hành khách tại phòng chờ sân bay Tân Sơn Nhất. Ảnh: N.K

Khoản 8 Điều 13 Nghị định số 59/2022/NĐ-CP của Chính phủ quy định về định danh và xác thực điện tử có quy định là khi chủ thể danh tính điện tử sử dụng tài khoản định danh điện tử mức độ 2 trong các hoạt động, giao dịch điện tử thì sẽ có giá trị tương đương với việc xuất trình giấy tờ, tài liệu để chứng minh thông tin đã được tích hợp vào tài khoản định danh điện tử.

Sau đó, Bộ Công an thông báo đã cập nhật tính năng kiểm tra thông tin, giấy tờ tích hợp trên ứng dụng khi thực hiện thủ tục hành chính. Mục đích là để xác thực tính chính xác khi công dân sử dụng tài khoản định danh điện tử mức độ 2 trong các hoạt động, giao dịch điện tử thay thế giấy tờ, tài liệu đã được tích hợp vào tài khoản định danh điện tử trên ứng dụng VneID.

Trên cơ sở văn bản hướng dẫn của Bộ Công an đính kèm theo văn bản số 1101/BCA-QLHC, Cục Hàng không Việt Nam (Bộ Giao thông vận tải) yêu cầu các cơ quan, đơn vị hướng dẫn cán bộ, người dân, cơ quan liên quan thực hiện quy định định danh và xác thực điện tử ở lĩnh vực hàng không.

(Nguồn: Thesaigontimes)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img