Hàng ngàn xúc xích Tây Ban Nha nghi ngờ chứa khuẩn salmonella đến Séc
Tin nổi bật, Tin Séc, Uncategorized
author01/10/2020 01:51

TDM – Cục Thú y Nhà nước cho biết đã có 12.000 chiếc xúc xích Tây Ban Nha bị nghi ngờ chứa vi khuẩn salmonella, đã được bán ở Séc thời gian qua. Điều này được phát hiện bởi các nhà chức trách Pháp và đã được thông báo tới người dân.


Tại Pháp, một số người tiêu dùng ăn xúc xích đã bị nhiễm khuẩn salmonella. 19000 chiếc vào thị trường Séc. Ngay sau thông tin thì đã có 7000 chiếc đã được thu hồi khỏi kho kịp thời, nhưng 12000 còn lại đã đến các cửa hàng. Người phát ngôn của SVS Petr Vorlíček cho biết: “Từ hai điểm đến – ở các tỉnh Trung Séc và Nam Séc – các sản phẩm đã đến tay một số lượng lớn khách hàng tiếp theo. Cơ quan thú y đã ra lệnh thu hồi ngay lập tức số hàng hóa khỏi các cửa hàng và đang tiếp tục điều tra vụ việc. Các sản phẩm bị thu hồi sau đó sẽ được xử lý”, ông Vorlíček nói thêm. Đây là sản phẩm có tên “Fuet Extra 150 g” do Embutidos Solà đến từ Barcelona sản xuất với thời hạn sử dụng tối thiểu trên nhãn từ ngày 18 tháng 10 đến ngày 4 tháng 1 – tất cả các lô xúc xích được giao đến Séc trước ngày 4 tháng 9 có thể bị lỗi.

Theo thông tin được cung cấp trong hệ thống RASFF (Hệ thống cảnh báo nhanh châu Âu về thực phẩm), đây là mẻ hàng có thời hạn sử dụng tối thiểu cho đến ngày 16 tháng 1 năm 2021, trong đó các xét nghiệm do cơ quan giám sát Tây Ban Nha thực hiện không phát hiện ra vi khuẩn salmonella,” ông Vorlíček kết luận.

(Nguồn: Secviet.cz)

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2024 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này
pencil