TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

Hàng nghìn người biểu tình phản đối bắt buộc tiêm chủng

Vào cuối tuần vừa qua, hàng nghìn người đã tham gia vào cuộc biểu tình phản đối việc bắt buộc tiêm chủng đối với một số ngành nghề do sáng kiến Chcípl PES triệu tập.

Vào chiều thứ Bảy (8/1) tại một số thành phố ở Séc đã diễn ra cuộc biểu tình do sáng kiến Chcípl PES triệu tập phản đối việc bắt buộc tiêm chủng đối với người trên 60 tuổi và một số ngành nghề. Phần lớn người biểu tình tập trung ở Brno với sự tham gia của khoảng 2.000 người. Cuộc biểu tình cũng diễn ra ở Ústí nad Labem, Olomouc, Karlovy Vary và České Budějovice với sự tham gia của hàng trăm người.

Sau đó vào Chủ Nhật (9/1) cũng do sáng kiến Chcípl PES triệu tập, khoảng 3.500 người biểu tình đã tập trung trên quảng trường Václavské (hay quảng trường Con Ngựa) phản đối việc tiêm chủng bắt buộc. Họ muốn chính phủ hủy bỏ dự luật bắt buộc tiêm chủng và chỉ trích về hiệu quả của vaccine cũng như các thông tin về tiểm chủng. Họ không thích việc bắt buộc đeo khẩu trang và theo họ nên hủy bỏ việc tiêm chủng cho trẻ em. Sự kiện còn có sự tham dự của các bác sĩ, y tá, luật sư, sinh viên, thành viên Hệ thống cứu hộ tích hợp (IRS), cảnh sát và quân đội.

(BBT TamdaMedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

NguồnČT24

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img