Hành động nhỏ tiết lộ toàn bộ chiến dịch tranh cử của ông Biden
Tin thế giới
author08/10/2020 01:44

TDM – Washington Post nhận định việc vợ ông Biden kéo chồng lại khi ông đinh tới gần phóng viên không chỉ tóm gọn toàn bộ chiến dịch của ông mà còn phản ánh thực tế cuộc bầu cử 2020.

Trong cuộc trao đổi ngắn với phóng viên gần đây trước khi lên máy bay, chia sẻ về kế hoạch cho cuộc tranh luận sắp tới của mình, dường như vì tiếng động cơ quá to, ông Biden liền bắt đầu tiến gần hơn, không còn đủ giãn cách. Thấy vậy, bà Jill Biden từ phía sau đã kéo ông lùi lại vài bước.

Ông Biden sau đó đã lên tiếng xin lỗi về hành động vô ý của mình, sau đó tiếp tục bày tỏ suy nghĩ của mình, vẫn là về dịch COVID-19.

Trước hành động đó của ứng cử viên đảng Dân chủ, tờ Washington Post đưa ra nhận xét: “Toàn bộ chiến dịch có thể được tóm gọn bởi một cử chỉ đơn giản đó, cũng như phản ứng của ông Biden sau đó”.

Bà Jill Biden kéo chồng lui lại phía sau trong cuộc trao đổi ngắn với phóng viên trước khi lên máy bay. Ảnh: Reuters

Được biết, trong những tháng đầu của đại dịch COVID-19, ông Biden chủ yếu thực hiện chiến dịch tranh cử tổng thống theo hình thức trực tuyến tại nhà riêng ở Delaware. Ở thời điểm hiện tại, ông chuyển sang đi vận động trực tiếp nhưng vẫn kiên quyết chỉ có một số ít khán giả và đảm bảo giãn cách. Một vài sự kiện thậm chí im lặng tới mức kỳ lạ đối với một ứng viên đang dẫn đầu trong cuộc đua vào Nhà Trắng.

Sự kiện giới thiệu ứng viên phó tổng thống Kamala Harris vốn được cho là sẽ tổ chức rầm rộ, nhưng rút cục chỉ có các phóng viên và sự im lặng. Ngay cả khi chính thức nhận được đề cử của đảng Dân chủ, ông Biden cũng chỉ xem pháo hoa, ăn mừng trên một khán đài, giữ khoảng cách đủ xa với những người ủng hộ đang ngồi trên ô tô đậu gần đó.

Gần đây hơn, buổi tiếp xúc cử tri với CNN ở ngoài trờ trong đó cử tri lái xe tới nghe và một buổi ngoài trời khác với NBC của ông Biden đều pha lẫn những tạp âm như tiếng gió, tiếng xe chạy khiến ông phải “căng tai” để lắng nghe.

Vợ ông Biden không ít lần đứng ra chặn người biểu tình tiến tới quá gần chồng. Ảnh: Marcio Jose Sanchez/AP


Theo Washington Post, ông Biden không hắn đã thực hiện hoàn hảo việc đeo khẩu trang và giữ khoảng cách, chẳng hạn như có lúc, ứng cử viên đảng Dân chủ kéo khẩu trang xuống để nói chuyện dễ dàng hơn

Tuy nhiên, “ông Biden ít nhất đã nỗ lực để cẩn trọng và chú ý tới người khác, trong khi đối thủ của ông lại không làm, thậm chí còn tự hào vì điều đó”.

Dĩ nhiên, ông Biden vẫn có sự tự cao của mình vì dù sao ông cũng đang có tham vọng giành được vị trí quyền lực nhất nước Mỹ.

“Thế nhưng, ông ấy biết nói lời xin lỗi và có sự thấu hiểu. Đất nước này cần một nhà lãnh đạo có thể đưa nước Mỹ đi qu sự hối hận, sợ hãi và thương tiếc”, tờ Wasshington viết.

Về phía bà Jill Biden, Washington đánh giá cao bà qua hành động kéo chồng lui lại phía sau. Việc đó chứng tỏ bà là người bảo vệ chồng quyết liệt, luôn để mắt đến những người xung quanh khi ông Biden có những cuộc tiếp xúc trực tiếp. Trước đó, bà cũng từng nhiều lần đứng ra chặn những người biểu tình tiến tới quá gần ông Biden khi ông đi tiếp xúc cử tri.

(Nguồn: PLĐS/Theo Washington Post)

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2024 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này
pencil