TUYen dUnG bRNo thit tuoi Banh my promo 2021 the le Promo 2021 audi q8
spot_img

HĐBA LHQ: Châu Phi đang bị “lãng quên” trong cuộc chiến vaccine Covid-19 toàn cầu

Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc hôm qua (19/5) ra tuyên bố chung nhấn mạnh sự cần thiết phải tăng cường hỗ trợ châu Phi đối phó với đại dịch Covid-19, đặc biệt trong vấn đề vaccine.


Theo Liên Hợp Quốc, tình hình là đáng lo ngại khi châu Phi tới nay mới chỉ nhận được 2% trong tổng số vaccine hiện có trên toàn cầu. Tuyên bố nhấn mạnh, cần phải cung cấp cho tất cả mọi người, kể cả những đối tượng dễ bị tổn thương nhất, một sự tiếp cận công bằng với các phương pháp chẩn đoán, điều trị, thuốc men và vaccine chất lượng, an toàn, hiệu quả cũng như giá cả phù hợp để chống lại đại dịch Covid-19. Hội đồng Bảo an kêu gọi tất cả các nước phát triển và những nước có khả năng cung cấp các liều vaccine quý giá cho người dân châu Phi.

Ảnh minh họa: ReutersHồi tuần trước, Trung tâm kiểm soát và ngăn ngừa bệnh tật châu Phi bày tỏ hi vọng về một sự cởi mở hơn trong chia sẻ vaccine ngay từ đầu quý 3 tới. Trên thực tế, chiến dịch tiêm phòng Covid-19 ở châu Phi đang bị chậm trễ và tụt hậu khá xa so với các khu vực khác do thiết hụt nguồn cung vaccine và tài chính. Mục tiêu của lục địa này là tiêm chủng cho 30-35% dân số vào cuối năm nay và 60% dân số trong 2-3 năm tới. Tuy nhiên, việc Ấn Độ, nguồn cung cấp lớn nhất cho châu Phi, tiếp tục ngừng xuất khẩu vaccine đã gây ảnh hưởng không nhỏ đến nỗ lực tiêm chủng ở châu lục này.

Kể từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát, gần 5 triệu ca mắc đã được ghi nhận ở châu Phi, trong đó có 126.000 ca tử vong./.


(Nguồn: VOV/Theo: Reuters)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img