Hệ thống phân loại rác thải tự động đầu tiên tại Séc
Tin Séc, Tin tức
author26/03/2023 14:20

Hệ thống phân loại rác thải tự động mới tại đường Jedovnická ở Brno có thể phân loại 4,5 tấn rác mỗi giờ. Sau nhiều tháng thử nghiệm, hệ thống này đã được đưa vào sử dụng chính thức và trở thành hệ thống phân loại rác thải tự động đầu tiên tại Séc.

Dây chuyền phân loại trị giá 330 triệu korun có thể phân loại nhựa, giấy và bao bì kim loại đồng thời cũng giúp tái chế rác thải.

Bản chất của công nghệ hiện đại này là các cảm biến quang học có thể phân biệt và phân loại các loại rác khác nhau nhanh hơn và hiệu quả hơn so với phương pháp phân loại thủ công hiện tại.

Theo Bộ trưởng Bộ Môi trường Séc, rác không phải là thứ chúng ta nên ném vào một cái hố mà chúng ta nên phân loại rác thải và sử dụng nó có ích hơn. Theo các cuộc khảo sát, tại Séc sẽ cần khoảng 20 máy phân loại tự động như vậy.

Mỗi năm hệ thống hiện tại phân loại được 6.000 tấn nhựa mỗi năm thì dây chuyền phân loại mới có thể tăng số lượng phân loại lên 20.000 tấn. Độ chính xác của việc phân loại cũng tăng từ 35% lên 90%.

Trong dây chuyền mới không chỉ có thể phân loại một lượng lớn vật liệu theo hình dạng, thành phần và màu sắc mà còn bao gồm một máy nghiền nhựa polystyren, thiết bị phân loại thu gom lon hay bao bì bằng nhôm.

Dây chuyền còn nén nhựa và giấy thành các kiện để có thể thực hiện các giai đoạn xử lý khác.

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2024 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này
pencil