nghỉ lễ 28.10. ZPATKY DO SKOLY TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

Hiện trường vụ đánh bom ở Afghanistan làm 100 người thương vong

Vết máu vương khắp nhà thờ Hồi giáo bị đánh bom ở Afghanistan vào ngày 8/10. Phái đoàn LHQ tại nước này khẳng định đây là một phần trong các vụ tấn công nhằm vào địa điểm tôn giáo.

“Phần lớn các nạn nhân đã thiệt mạng”, AP dẫn lời ông Dost Mohammad Obaida – phó cảnh trưởng tỉnh Kunduz. Ông Obaida nói vụ tấn công có thể do một phần tử đánh bom liều chết thực hiện trong lúc trà trộn giữa nhóm người cầu nguyện.

Người dân quan sát mức độ thiệt hại sau vụ đánh bom trong thánh đường Hồi giáo. Chưa nhóm nào nhận trách nhiệm về vụ đánh bom vừa xảy ra tại thánh đường Gozar-e-Sayed Abad. Tuy nhiên, tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng – địch thủ của Taliban – từng gây ra các vụ tấn công tương tự gần đây, theo AFP.

“Tôi đảm bảo với những người anh em Shiite rằng Taliban sẵn sàng bảo vệ sự an toàn của mọi người”, ông Obaida nói. Trong ảnh, người dân mang thi thể nạn nhân ra xe sau vụ đánh bom.

Nếu được xác nhận, con số hàng chục người chết sẽ là mức độ thương vong cao nhất tại Afghanistan kể từ khi Taliban nắm quyền kiểm soát vào cuối tháng 8.

Từ khi lên nắm quyền, Taliban trở thành mục tiêu trong một chuỗi vụ tấn công chết chóc của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS), bao gồm vụ phục kích bằng súng và vụ đánh bom ở thánh đường Hồi giáo tại thủ đô Kabul.

Vụ nổ lần này xảy ra trong buổi cầu nguyện vào thứ sáu hàng tuần tại thánh đường Gozar-e-Sayed Abad Mosque. Đây là buổi cầu nguyện quan trọng nhất trong tuần đối với người Hồi giáo. Thời điểm này, các thánh đường thường tập trung đông người.

Một số vết máu vẫn còn vương lại trên nền đất hiện trường vụ đánh bom tự sát. Phái đoàn Liên Hợp Quốc tại Afghanistan lên án vụ tấn công này, khẳng định đây là một phần trong chuỗi hành động đáng ngại nhắm vào các địa điểm tôn giáo, theo AP.

Ảnh: AP

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img