hacker akce TUYen dUnG bRNo thit tuoi Banh my
spot_img

Hình ảnh giành sự sống gây ám ảnh của bệnh nhân Covid-19

Hình ảnh bệnh nhân Covid-19 giành giật sự sống trong bệnh viện ở Sydney cho thấy không ai có thể được miễn trừ.

Một bệnh nhân Covid-19 được điều trị trong bệnh viện St Vincent’s ở Sydney. Bệnh nhân này chỉ có thể thở nông, tức tình trạng hơi thở ngắn, nhanh, gấp gáp, đôi khi khó thở, có cảm giác như bị đè chặt vùng ngực, gây hô hấp khó khăn.

Đây là lần đầu tiên máy ảnh được phép hoạt động bên trong khu điều trị. Lệnh phong tỏa nghiêm ngặt đồng nghĩa người ngoài không được phép vào các bệnh viện.

Một mình trong phòng chăm sóc tích cực, không người thân, bạn bè bên cạnh, những bệnh nhân nằm đó đang đấu tranh để giành giật sự sống cho chính mình.

Trong ảnh là bệnh nhân 53 tuổi chỉ có thể thở thông qua sự hỗ trợ của máy móc.

Đợt bùng phát mới nhất, bắt đầu cách đây 4 tuần, đã dẫn đến 864 ca nhiễm mới, trong đó có gần 300 ca được ghi nhận trong ba ngày qua.

Trong ảnh, một nhân viên y tế mang đầy đủ thiết bị bảo hộ, gồm khẩu trang, kính chắn giọt bắn, găng tay, áo choàng và lưới che tóc, đang điều chỉnh ống thở cho bệnh nhân. Đôi mắt anh vẫn nhắm nghiền, mỗi lần hít vào là một lần đấu tranh.

Có 70 bệnh nhân Covid-19 tại các bệnh viện ở Sydney, trong đó 20 người đang được điều trị trong phòng chăm sóc tích cực. Họ ở nhiều độ tuổi khác nhau, có cả người trung niên và thiếu niên.

Lãnh đạo y tế bang New South Wales, nơi có thành phố Sydney, cho biết điều đó chứng tỏ người trẻ tuổi không miễn dịch với Covid-19. “Tôi nghĩ bài học quan trọng ở đây là Covid-19 có thể tác động đến tất cả nhóm tuổi”, bà cho hay.

Bệnh nhân Covid-19 được điều trị trong phòng chăm sóc tích cực ở Sydney, Australia. Video: ABC.

Hai nhân viên y tế chăm sóc bệnh nhân Covid-19 trong phòng chăm sóc tích cực.

Đợt bùng phát mới nhất cũng đã gây ra hai ca tử vong, gồm cụ ông ngoài 70 tuổi và cụ bà hơn 90 tuổi. Họ là những ca tử vong đầu tiên do Covid-19 tại New South Wales kể từ tháng 12 năm ngoái.

Nhân viên y tế lập kế hoạch điều trị cho bệnh nhân Covid-19 trong phòng chăm sóc tích cực.

Michael Bonning, Chủ tịch Hiệp hội Y khoa Australia (AMA) tại New South Wales, cho biết Covid-19 không chỉ là căn bệnh ảnh hưởng nghiêm trọng đến người già.

“Mọi người nên suy nghĩ về bản thân và cộng đồng. Ngay cả những người trẻ khỏe mạnh cuối cùng cũng phải nhập viện trong những trường hợp này”, Bonning nói. “Tất cả chỉ là trò chơi con số, càng nhiều ca nhiễm thì càng có khả năng nhiều người phải nhập viện”.

Lối vào bệnh viện St Vincent, nơi đang điều trị cho các bệnh nhân Covid-19.

Tuy nhiên, cũng có những dấu hiệu cho thấy Sydney có thể lật ngược tình thế. Ca nhiễm mới hai ngày qua đã có dấu hiệu giảm nhẹ. Dữ liệu đi lại ở các vùng ngoại ô phía tây nam cho thấy người dân chủ yếu ở nhà.

Ảnh: ABC

(Nguồn: Vnexpress)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img